Khi Porsche công bố Taycan Turbo và Turbo S hồi đầu tháng 9 qua, nhiều fan trên thế giới đã bị chinh phục bởi thiết kế, độ sang trọng cùng các công nghệ hiện đại đúng chất thương hiệu Đức mà xe trang bị. Tuy nhiên, giá xe bị đánh giá là rất "chát" ngay cả khi so sánh với các dòng sản phẩm Porsche khác ở mức khởi điểm 153.310 USD.

Nhận thấy được điều đó, hãng chỉ mất hơn 1 tháng để giới thiệu phiên bản 4S với mức giá ưu đãi hơn nhiều, chính xác là 103.800 USD. Dù vậy, xin đừng để con số này đánh lừa bởi nếu "vung tay quá trán" vào các tùy chọn ngoài, người dùng vẫn có thể phải bỏ ra gần 200.000 USD cho Taycan 4S!

Con số dưới đây cho thấy khả năng móc túi kinh khủng của Porsche Taycan sắp về Việt Nam - Ảnh 1.

Dựa vào bộ tùy biến xe online của Porsche tại châu Âu, ta có thể tự mình tính toán được số tiền cao nhất chủ xe có thể phải bỏ ra cho Taycan 4S cao hơn mốc tiêu chuẩn tới 90.720 USD. Mức chênh lệch này đủ cho họ tậu thêm một chiếc Tesla Model S Long Range và một chiếc Boxster secondhand!

Một vài trang bị đắt đỏ nhưng chắc chắn sẽ làm người dùng phải cân nhắc là gói Premium Package tích hợp dàn loa Burmester cao cấp có giá 10.570 USD (dàn loa riêng là 5.810 USD) hay gói Performance Package (6.430 USD). Đáng nói là gói thứ 2 chưa có một số trang bị hỗ trợ vận hành như phanh gốm tổng hợp (9.970 USD) hay ắc quy hiệu suất cao 93 kWh (6.580 USD).

Cũng cần lưu ý rằng con số trên hoàn toàn không bao gồm các phụ kiện ngoài đi kèm như bạt che hay hành lý đặc biệt (va li, túi xách…) nên nếu tính cả chúng vào bạn chắc chắn có thể chạm ngưỡng 200.000 USD…

Tham khảo: Motor1

Con số dưới đây cho thấy khả năng móc túi kinh khủng của Porsche Taycan sắp về Việt Nam - Ảnh 2.