Hệ thống tự động lái Autopilot của xe Tesla đã tạo nên một trào lưu quay video mới trên mạng. Kể từ khi Autopilot ra mắt, nhiều người đã quay lại những đoạn video cho thấy khả năng tự lái ấn tượng của xe Tesla. Mới đây nhất, nữ diễn viên Talulah Riley, cô vợ xinh đẹp của CEO Tesla, ông Elon Musk, cũng quay một đoạn video tương tự và đăng lên mạng.

img

Trong phần lớn những đoạn video khác, người lái đều thả tay ra khỏi vô lăng và ngồi yên xem xe Tesla tự lái. Trong khi đó, cô vợ xinh đẹp của ông Musk lại tạo cảm giác sinh động hơn bằng cách nhảy múa vui vẻ với hai tay buông ra khỏi vô lăng xe Tesla Model X. Người quay đoạn video là cô bạn của nữ diễn viên Riley.

Như đã biết, hệ thống Autopilot của Tesla giúp xe có thể tự chạy trên đường cao tốc, chuyển làn một cách an toàn và đỗ xe hoàn hảo. Tính năng này tận dụng các cảm biến, radar và camera được trang bị sẵn trên những chiếc xe điện của Tesla. Ngoài Model X, các mẫu xe khác của Tesla như Model S và Model 3 đều được trang bị hệ thống Autopilot.

img

Lần đầu tiên ra mắt vào hồi cuối tháng 9/2015, Tesla Model X sở hữu thiết kế có thể gây tranh cãi. Kính chắn gió trước dạng Panorama của Tesla Model X là kính liền mảnh lớn nhất từng được lắp trên một mẫu xe đại trà.

Ngoài ra, Tesla Model X còn được trang bị hệ thống cửa hình cánh chim có tên Falcon Wing của Tesla Model X, gợi liên tưởng đến siêu xe Mercedes-Benz SLS AMG Gullwing đình đám. Hệ thống cửa cánh chim của Tesla Model X được tích hợp cảm biến siêu âm để phát hiện mọi vật thể xung quanh. Thay vì bật lên như Mercedes-Benz SLS AMG, cửa cánh chim của Tesla Model mở theo kiểu đung đưa và lúc lắc để lựa theo không gian bên ngoài.

img

Tesla Model X sẽ có 2 bản trang bị khác nhau, tất cả đều dẫn động 4 bánh. Đầu tiên là bản trang bị tiêu chuẩn 90D với thời gian tăng tốc từ 0-96 km/h trong 4,8 giây và có thể hoàn thành quãng đường 413 km, theo đánh giá của Cục Bảo vệ Môi trường Mỹ EPA.

Thứ hai là bản trang bị PD90 với gói tính năng Ludicrous Speed Upgrade có thể tăng tốc từ 0-96 km/h trong 3,2 giây, đạt vận tốc tối đa 241 km/h và hoàn thành vòng đua 400 mét sau 11,7 giây, tương đương Dodge Challenger SRT Hellcat mạnh 707 mã lực.

Cuối cùng là bản trang bị thấp nhất Tesla Model X 75D với cụm pin có công suất 75 kWh, giúp xe hoàn thành quãng đường 381 km. Ngoài ra, Tesla Model X 75D còn có thể tăng tốc từ 0-96 km/h trong 6 giây và đạt vận tốc tối đa 209 km/h.

Tại thị trường Mỹ, Tesla Model X có giá khởi điểm 84.200 USD, tương đương 1,87 tỷ Đồng.