Cách đây vài tháng, hãng Tesla từng gây xôn xao khi tung ra hệ thống tự động lái Autopilot hoàn toàn mới. Nhờ đó, Tesla đặt trụ sở tại bang California, Mỹ, trở thành một trong những nhãn hiệu ô tô đầu tiên trên thế giới trang bị hệ thống tiên tiến này cho xe thương mại.

Mới đây, sếp hãng BMW đã lên tiếng chê hệ thống tự động lái Autopilot của Tesla. Theo ông Harald Kruger, giám đốc điều hành của BMW, hệ thống Autopilot không hoàn hảo. Ông Kruger nghĩ nguyên nhân nằm ở trí lực của Tesla.

Trong buổi nói chuyện với tờ Handelsblatt của Đức gần đây, ông Kruger khẳng định Tesla ra mắt hệ thống Autopilot như một ứng dụng điện thoại thông minh. Theo ông Kruger, hệ thống Autopilot của Tesla mới chỉ sẵn sàng khoảng 70-80%. Trong tương lai, hãng Tesla nên tiếp tục cải tiến và hoàn thiện hệ thống nhờ sự tư vấn từ phía khách hàng.


Hệ thống tự lái Autopilot của Tesla bị sếp BMW chê là không hoàn hảo.

Hệ thống tự lái Autopilot của Tesla bị sếp BMW chê là không hoàn hảo.

Trong ngành ứng dụng, bạn có thể tung ra thị trường những sản phẩm mới sẵn sàng 70-80%, sau đó hoàn thiện dần nhờ sự góp ý của khách hàng. Tuy nhiên, điều này không thể xảy ra với những tính năng an toàn trong một chiếc xe hơi”, ông Kruger giải thích.

Cũng theo ông Kruger, hãng BMW hiện có công nghệ cho phép xe tự lái ở vận tốc lên đến 120 km/h. Song, không giống như Tesla, BMW sẽ chưa vội tung ra thị trường cho đến khi hệ thống đã hoàn toàn sẵn sàng và không có bất kỳ lỗi nào.

Bản thân Tesla cũng thừa nhận thiếu sót của hệ thống Autopilot. Ông Elon Musk, CEO của Tesla, đã xác nhận hệ thống Autopilot không thể hoạt động trong điều kiện thời tiết xấu đồng thời chỉ phù hợp nhất để sử dụng trên những con đường giao thông đông đúc và có vạch chia làn rõ ràng.

Ngọc Hòa – Tham khảo Carscoops