Kinh tế trung Quốc đang trên đà tăng trưởng mạnh mẽ, trong khi đó, Mỹ lại đang mắc nợ nặng nề và việc sụp đổ cấu trúc kinh tế thế giới là điều không thể tránh khỏi và có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Trong thời điểm này, nền kinh tế duy nhất có vẻ an toàn chính là Trung Quốc và các tỷ phú Trung Quốc có thể trở thành những người giàu nhất thế giới. Họ có những sở thích cực kỳ đặc biệt và “lạ đời”. Dưới đây là danh sách tiêu tiền một cách “điên rồ” của các tỷ phú Trung Quốc.

Đám cưới chi 11 triệu USD mua máy bay đón khách

 Choáng với độ chịu chi của giới siêu giàu Trung Quốc: Mua 3 máy bay mời khách đến dự đám cưới, sắm piano bằng vàng  - Ảnh 1.

Xing Libin, chủ tịch của công ty khai thác than Shanxi đã chi một khoản tiền khổng lồ để đảm bảo rằng con gái mình có ngày cưới tốt nhất có thể. Chi phí cho đám cưới lên đến 11 triệu USD, bao gồm 3 chiếc máy bay tư nhân để chở khách đến dự đám cưới, sắp xếp chỗ ở cho khách tại các khách sạn như Marriot, Ritz và Hilton, cùng “của hồi môn” cho con gái là sáu chiếc Ferrari.

Chi 35 triệu USD để mua... một chiếc chén

 Choáng với độ chịu chi của giới siêu giàu Trung Quốc: Mua 3 máy bay mời khách đến dự đám cưới, sắm piano bằng vàng  - Ảnh 2.

Sưu tầm cổ vật là một trong những sở thích được ưa chuộng nhất của những người giàu có ở Trung Quốc. Liu Yiquan - một trong những người giàu nhất Trung Quốc, gần đây đã chi hơn 35 triệu USD cho một chiếc chén cổ 500 năm tuổi họa tiết con gà (được Nicolas Chow, phó chủ tịch sàn đấu giá Sotheby’s châu Á miêu là “chén thánh”).

Mua chiếc xe đắt nhất

 Choáng với độ chịu chi của giới siêu giàu Trung Quốc: Mua 3 máy bay mời khách đến dự đám cưới, sắm piano bằng vàng  - Ảnh 3.

Hongqi L5 là chiếc sedan (ô tô mui kín) sang trọng được cho là chiếc xe đắt nhất tại Trung Quốc. Nó đã được giới thiệu trong suốt cuộc triển lãm China Auto năm 2014 và đã “về tay” một doanh nhân Trung Quốc với giá 800.000 USD.

Những khu căn hộ bậc nhất

 Choáng với độ chịu chi của giới siêu giàu Trung Quốc: Mua 3 máy bay mời khách đến dự đám cưới, sắm piano bằng vàng  - Ảnh 4.

Câu chuyện Trung Quốc đang nắm giữ cả thế giới có thể là không đúng, nhưng thực sự họ đang nắm giữ rất nhiều bất động sản có giá trị cao trên khắp thế giới. Một tỷ phú người Trung Quốc gần đây đã mua một căn hộ trên tầng thứ 100 ở nơi sẽ được coi là tòa nhà cao nhất nước Úc. Khu phức hợp căn hộ này ước tính sẽ hoàn thành vào năm 2019, và một trong những vị trí tốt nhất của nó đã được đặt mua với giá 25 triệu USD.

Sở hữu tài sản ở Vancouver

 Choáng với độ chịu chi của giới siêu giàu Trung Quốc: Mua 3 máy bay mời khách đến dự đám cưới, sắm piano bằng vàng  - Ảnh 5.

Vancouver được xem là một trong những thành phố nổi tiếng nhất trên thế giới, và nơi này tất nhiên đã không thoát khỏi sự chú ý của các tỷ phú Trung Quốc. Một người mua khó tính đã mua một biệt thự ở đây với giá 52 triệu USD. Biệt thự đồ sộ đến nỗi có một nhà để xe có thể chứa 10 chiếc xe.

Chó mang dòng máu sư tử

 Choáng với độ chịu chi của giới siêu giàu Trung Quốc: Mua 3 máy bay mời khách đến dự đám cưới, sắm piano bằng vàng  - Ảnh 6.

Một nhà phát triển bất động sản ở Trung Quốc đã mua đã mua một con chó Tây Tạng được cho là có huyết thống cực kỳ hiếm và thuộc hàng đầu. Con chó này nặng gần 200 pound và được mua với giá 2 triệu USD. Con chó lớn tai cụp Tây Tạng này đang nhanh chóng trở thành biểu tượng mới cho người giàu có ở Trung Quốc. Một con chó con đã có giá 1,5 triệu USD.

Tấm thảm lụa vô giá

 Choáng với độ chịu chi của giới siêu giàu Trung Quốc: Mua 3 máy bay mời khách đến dự đám cưới, sắm piano bằng vàng  - Ảnh 7.

Liu Yiquan, người đã mua một chiếc “chén gà” với giá 35 triệu USD, tiếp tục mua thêm một tấm thảm lụa hiếm và cổ xưa với giá hơn 45 triệu USD, một vụ mua bán được xem là một kỷ lục thế giới mới.

Khách sạn đắt tiền nhất trên thế giới

 Choáng với độ chịu chi của giới siêu giàu Trung Quốc: Mua 3 máy bay mời khách đến dự đám cưới, sắm piano bằng vàng  - Ảnh 8.

Niềm yêu thích của người Trung Quốc đối với những tài sản xa xỉ rõ ràng là không có giới hạn. Khách sạn đắt nhất thế giới - Waldorf Astoria ở New York, gần đây đã được mua bởi một doanh nhân Trung Quốc với giá 2 tỷ USD. Tính riêng tiền đặt cọc cho giao dịch này đã là 100 triệu USD.

Piano bọc vàng

 Choáng với độ chịu chi của giới siêu giàu Trung Quốc: Mua 3 máy bay mời khách đến dự đám cưới, sắm piano bằng vàng  - Ảnh 9.

Những người giàu ở Trung Quốc dường như khá hứng thú với nghệ thuật. Đó là lý do tại sao chiếc Piano đắt nhất và cao quý nhất của hãng Steinway được tìm thấy trong một ngôi nhà ở Trung Quốc. Chiếc Piano đặc biệt này được làm trong bốn năm và tốn mất 1,2 triệu bảng. Điều này là bởi vì nó đã sử dụng 40 lớp gỗ khác nhau và được mạ vàng.

Đeo đồng hồ vàng Apple cho mỗi chân của thú cưng

 Choáng với độ chịu chi của giới siêu giàu Trung Quốc: Mua 3 máy bay mời khách đến dự đám cưới, sắm piano bằng vàng  - Ảnh 10.

Mua đồ điện tử cho thú cưng có thể được coi là một hành động “dị”, nhưng đây có vẻ là xu hướng đang phát triển ở Trung Quốc. Wang Sicong, con trai 27 tuổi của một trong những người giàu có nhất Trung Quốc đã mua hai chiếc đồng hồ bằng vàng cho con chó Husky KeKe của mình. Mỗi chiếc đồng hồ này có giá 20.000 USD.