Mới đây, trên mạng xã hội Trung Quốc đã xuất hiện những hình ảnh một ngã tư 10 làn đường "rối như canh hẹ" khi nhìn từ trên cao. Được biết, ngã tư này nằm ở thị trấn Trương Gia Khẩu của tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc.

Ngã tư 10 làn đường rối như canh hẹ tại Trung Quốc, tài xế chỉ cần lớ ngớ là đi nhầm - Ảnh 1.

Ngã tư 10 làn đường gây xôn xao tại Trung Quốc.

Theo giới truyền thông địa phương, ngã tư nằm gần trung tâm triển lãm này mới được kẻ vẽ lại các làn đường khiến nhiều người tham gia giao thông cảm thấy bối rối vì chưa quen.

Ngã tư 10 làn đường rối như canh hẹ tại Trung Quốc, tài xế chỉ cần lớ ngớ là đi nhầm - Ảnh 2.

Ngã tư 10 làn đường rối như canh hẹ tại Trung Quốc, tài xế chỉ cần lớ ngớ là đi nhầm - Ảnh 3.

Những hình ảnh vẽ mũi tên chỉ hướng đi ở ngã tư.

Ngoài ra, còn có hình ảnh vẽ mũi tên các hướng lưu thông tại ngã tư 10 làn đường này để giúp mọi người đi sao cho đúng. Tuy nhiên, những mũi tên chỉ hướng này chỉ khiến người nhìn càng thêm rối.

Cánh phóng viên đã nhanh chóng liên lạc với lực lượng cảnh sát giao thông của thị trấn Trương Gia Khẩu. Lực lượng cảnh sát khẳng định hình ảnh những mũi tên chỉ hướng đi chưa chính xác vì được vẽ theo dự đoán. Trên thực tế, lực lượng chức năng vẫn chưa hoàn thành việc vẽ làn đường tại ngã tư này. Do đó, lực lượng cảnh sát giao thông khuyên người dân nên cẩn trọng đi theo những vạch kẻ đã có tại ngã tư.

Sau khi xuất hiện trên mạng, hình ảnh ngã tư tại Trương Gia Khẩu đã lập tức trở thành đề tài bàn cãi của cư dân mạng. Nhiều người đã gọi ngã tư này là mê cung và sợ sẽ đi nhầm khi lưu thông tại đây.

Trên thực tế, đây không phải là con đường đầu tiên "đánh đố" người tham gia giao thông tại Trung Quốc. Vào hồi tháng 6 năm nay, cư dân mạng Trung Quốc từng xôn xao trước hình ảnh cây cầu vượt lắt léo như ma trận ở thành phố này.

Ngã tư 10 làn đường rối như canh hẹ tại Trung Quốc, tài xế chỉ cần lớ ngớ là đi nhầm - Ảnh 4.

Cầu vượt 5 tầng và 15 làn xe ở Trùng Khánh.

Cây cầu vượt ở nút giao thông Hoàng Giác Loan ở khu Nam Ngạn, thành phố Trùng Khánh, có 5 tầng, cao đến 37 m, đi kèm 15 làn xe và mở rộng theo 18 hướng. Với cấu trúc này, đây được coi là giao lộ phức tạp nhất của Trùng Khánh.

Ngã tư 10 làn đường rối như canh hẹ tại Trung Quốc, tài xế chỉ cần lớ ngớ là đi nhầm - Ảnh 5.

Cư dân mạng cũng tự vẽ mũi tên hướng dẫn cách đi trên cây cầu này.

Khi xem hình ảnh cây cầu vượt này, nhiều cư dân mạng đã tỏ ra vô cùng bối rối vì sợ sẽ bị lạc. Có cư dân mạng còn nói đùa rằng chỉ cần đi sai một chút trên cầu này thì có thể sẽ mất cả ngày mới thoát ra được.

Được biết, cầu vượt sẽ giúp các tài xế tiết kiệm thời gian di chuyển từ 25 phút xuống còn 10 phút. Dự kiến, cầu vượt sẽ chính thức đi vào hoạt động từ năm 2018 với tốc độ lưu thông khoảng 40-60 km/h.