Trong năm 2015, cánh săn ảnh tại Trung Quốc đã bắt gặp những chiếc xe tuần tra mui trần chuyên dụng dành cho lực lượng cảnh sát mang tên Roewe W5 Open Police Patrol Car trên đường thử. Đến nay, những chiếc Roewe W5 Open Police Patrol Car này đã được đưa lên dây chuyền sản xuất thương mại và bán cho các lực lượng cảnh sát trên toàn Trung Quốc.

Xe tuần tra mui trần chuyên dụng của lực lượng cảnh sát Trung Quốc - Ảnh 1.

Dàn Roewe W5 Open Police Patrol Car màu đen của lực lượng cảnh sát Phúc Châu.

Xe tuần tra mui trần chuyên dụng của lực lượng cảnh sát Trung Quốc - Ảnh 2.

Dàn Roewe W5 Open Police Patrol Car màu trắng của cảnh sát Nam Kinh

Hiện đã có một số lực lượng tại Trung Quốc mua mua dàn xe tuần tra mui trần chuyên dụng Roewe W5 Open Police Patrol Car như cảnh sát tại thành phố Phúc Châu, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc. Bên cạnh đó là lực lượng cảnh sát ở thành phố Nam Kinh, tỉnh Giang Tô. Hình ảnh dàn xe tuần tra mui trần chuyên dụng của lực lượng cảnh sát Phúc Châu và Nam Kinh đã được đăng lên mạng đồng thời thu hút nhiều sự chú ý.

Xe tuần tra mui trần chuyên dụng của lực lượng cảnh sát Trung Quốc - Ảnh 3.

Roewe W5 tiêu chuẩn

Thực chất, xe tuần tra mui trần chuyên dụng này được phát triển từ mẫu SUV Roewe W5 quen thuộc tại thị trường Trung Quốc. Tất nhiên, khác với Roewe W5 thông thường, loại xe tuần tra chuyên dụng này đã bị cắt mất phần mui cứng.

Xe tuần tra mui trần chuyên dụng của lực lượng cảnh sát Trung Quốc - Ảnh 4.

Về cơ bản, Roewe W5 Open Police Patrol Car là loại xe được lực lượng cảnh sát Trung Quốc dùng trong các cuộc diễu hành. Các chiến sỹ cảnh sát có thể ngồi hoặc đứng trên Roewe W5 Open Police Patrol Car. Khi đứng lên, cảnh sát có thể bám tay vào thanh sắt gắn với cột B của xe.

Xe tuần tra mui trần chuyên dụng của lực lượng cảnh sát Trung Quốc - Ảnh 5.

Ngoài ra, Roewe W5 Open Police Patrol Car còn có 2 đèn quay màu đỏ ở phía đuôi xe. Trong khi đó, trên đầu xe có thanh cản bằng kim loại cỡ lớn.

Xe tuần tra mui trần chuyên dụng của lực lượng cảnh sát Trung Quốc - Ảnh 6.

Lực lượng cảnh sát Trung Quốc sẽ dùng những chiếc Roewe W5 Open Police Patrol Car để lái khắp thành phố để tuần tra. Chưa hết, Roewe W5 Open Police Patrol Car còn có cả phiên bản chống khủng bố.

Theo nhà sản xuất, quá trình cắt bỏ mui cứng và lắp thêm những trang bị khác cho Roewe W5 Open Police Patrol Car chỉ mất khoảng 2 ngày. Để đề phòng trời mưa, Roewe W5 Open Police Patrol Car có mui bằng vải bạt.

Xe tuần tra mui trần chuyên dụng của lực lượng cảnh sát Trung Quốc - Ảnh 7.

Mui bằng vải bạt của Roewe W5 Open Police Patrol Car

Động cơ của Roewe W5 Open Police Patrol Car vẫn là máy xăng 4 xy-lanh, tăng áp, dung tích 1,8 lít, sản sinh công suất tối đa 160 mã lực như phiên bản tiêu chuẩn. Động cơ này kết hợp với hộp số sàn 5 cấp.

Hiện chưa rõ giá bán của xe tuần tra mui trần chuyên dụng Roewe W5 Open Police Patrol Car. Trong khi đó, Roewe W5 thông thường có giá dao động từ 151.800 - 298.800 Nhân dân tệ, tương đương 497 - 979 triệu Đồng, tại thị trường Trung Quốc.