Khác với các bản XLS, XLT và Wildtrak, Ranger Raptor được Ford Việt Nam gọi là "siêu bán tải". Sở dĩ mẫu bán tải này có cái tên như vậy bởi xe được phát triển riêng để có thể di chuyển trên nhiều địa hình khó. Ford chọn VMS 2018 để trình làng Ranger Raptor để tạo điểm nhấn riêng, khi các phiên bản Ranger còn lại đã ra mắt trước đó.

Chính thức ra mắt Ford Ranger Raptor, giá từ 1,198 tỷ đồng - Ảnh 1.

Ford Ranger Raptor trình làng tại Triển lãm Ô tô Việt Nam 2018.

Ranger Raptor nằm nổi bật trong gian hàng Ford với màu xanh đặc trưng. So với bản Wildtrak, diện mạo Raptor hầm hố hơn hẳn, có cá tính riêng, chứ không đơn thuần chỉ là một bản cao cấp hơn. So với bản Wildtrak, bản Raptor rộng hơn 30 mm và dài hơn 150 mm. Khoảng sáng gầm xe 280 mm.

Chính thức ra mắt Ford Ranger Raptor, giá từ 1,198 tỷ đồng - Ảnh 2.

Lưới tản nhiệt có logo Ford kích thước lớn. Bộ cản trước và sau khác biệt hoàn toàn bản Wildtrak, cho góc tới và góc thoát tốt hơn. Vòm bánh xe mở rộng. Vành 17 inch sơn đen, kết hợp bộ lốp đa địa hình BF Goodrich kích thước 285/70R17. Hệ thống treo FOX Racing 2,5 inch và bộ khung gầm cứng chắc được tối ưu cho địa hình phức tạp.

img
img

Động cơ Ranger Raptor tương tự Wildtrak, là loại diesel biturbo dung tích 2 lít, công suất 213 mã lực và mô-men xoắn 500 Nm, kết hợp hộp số tự động 10 cấp và hệ dẫn động 2 cầu. Điểm vượt trội hơn của Raptor so với Wildtrak là hệ thống kiểm soát đường địa hình với 6 chế độ lái.

Thiết kế nội thất xe được tạo một số điểm nhấn ở vô-lăng với vạch đỏ như xe đua, có lẫy chuyển số và ghế thể thao ôm người thêu logo Raptor. Những trang bị bên trong tương đương bản Wildtrak, như màn hình 8 inch tích hợp SYNC 3, điều hoà tự động, đề nổ bằng nút bấm.

Chính thức ra mắt Ford Ranger Raptor, giá từ 1,198 tỷ đồng - Ảnh 4.

Mặc dù có giá tới 1,198 tỷ đồng cộng thêm mức phí trước bạ tính như xe con chở người, Ranger Raptor vẫn là sản phẩm có nhiều tiềm năng tại thị trường Việt Nam. Trong giới chơi xe bán tải, việc chi thêm hàng trăm triệu đồng độ xe không phải chuyện hiếm gặp. Ranger Raptor như một bản độ sẵn chính hãng và thậm chí có nhiều chi tiết không thể nâng cấp ngoài như khung gầm hay chế độ lái.

Chính thức ra mắt Ford Ranger Raptor, giá từ 1,198 tỷ đồng - Ảnh 5.

Ranger hiện vẫn giữ ngôi vua doanh số trong phân khúc bán tải tại Việt Nam. Phiên bản Raptor góp phần khẳng định vị thế của mẫu xe này trên thị trường, cả về khả năng vận hành lẫn doanh số bán hàng.

Xem thêm về Triển lãm ô tô Việt Nam 2018 tại đây.