Tối ngày 11/10, chiếc Toyota Tacoma TRD Pro 4x4 đầu tiên tại Việt Nam đã được khui công tại cảng ở TP. HCM. Chiếc xe mang màu đen hoàn toàn, từ bộ vỏ cho đến vành. Hiện tại, chiếc Tacoma vẫn chưa ra biển số.

Toyota Tacoma cùng phân khúc Ford Ranger và là mẫu bán tải thay thế Hilux tại Bắc Mỹ từ năm 1995. Bộ phận TRD của hãng xe Nhật nâng cấp Tacoma lên phiên bản hiệu suất cao. Thời gian gần đây, Ranger cũng được bổ sung bản Raptor nhưng sức mạnh vẫn thua Tacoma TRD Pro đáng kể.

Toyota Tacoma TRD Pro được trang bị động cơ xăng V6, dung tích 3,5 lít, cho công suất 278 mã lực tại 6.000 vòng/phút và mô-men xoắn 359 Nm tại 4.600 vòng/phút, kết hợp số tự động 6 cấp và hệ dẫn động 4 bánh. Trong khi đó, Ford Ranger Raptor sử dụng máy diesel 4 xy-lanh, dung tích 2 lít, cho công suất 213 mã lực và mô-men xoắn 500 Nm, kết hợp số tự động 10 cấp.

Phiên bản TRD Pro có hệ thống kiểm soát lực kéo A-TRAC chống trượt 4 bánh đồng thời. Khoá vi sai điện tử được nâng cấp. Hệ thống treo FOX đã được tinh chỉnh bởi bộ phận TRD. Khác với Ranger Raptor, giảm xóc sau Tacoma TRD Pro vẫn là lá nhíp nên có sức tải lớn.

Bản TRD Pro còn có diện mạo hầm hố hơn nhiều phiên bản thường nhờ một số chi tiết như vòm bánh xe mở rộng, khe hút gió trên nắp ca-pô, lưới tản nhiệt với chữ TOYOTA lớn cho đến bộ vành 16 inch đi cùng lốp Goodyear Wrangler Kevlar Off-road.

Là xe hướng tới địa hình nhưng nội thất Tacoma TRD Pro khá hiện đại. Ghế xe bọc da. Vô-lăng 4 chấu kích thước lớn, thiết kế thể thao. Hệ thống giải trí đa thông tin có màn hình 7 inch trung tâm. Âm thanh JBL cao cấp tiêu chuẩn có sub riêng.

Toyota Tacoma TRD Pro đầu tiên về Việt Nam - Đối thủ “máu mặt” của Ford Ranger Raptor - Ảnh 3.

Công nghệ an toàn trên mẫu bán tải này cũng thuộc hàng top phân khúc với gói Safety Sense P, gồm cảnh báo điểm mù, báo phương tiện cắt ngang khi lùi, cảnh báo va chạm trước (có phát hiện người đi bộ), cảnh báo làn đường hay ga tự động thích ứng.

Giá khởi điểm của mẫu xe Toyota Tacoma TRD Pro 2018 tại Mỹ là hơn 41.500 USD (970 triệu đồng). Với các khoản thuế nhập khẩu 30%, thuế TTĐB 90% và các loại phí vận chuyển, chi phí cho một chiếc về Việt Nam sẽ vượt qua nhiều con số 2 tỷ đồng.

Một số hình ảnh chi tiết xe Toyota Tacoma TRD Pro 2018 vừa về Việt Nam:

Toyota Tacoma TRD Pro đầu tiên về Việt Nam - Đối thủ “máu mặt” của Ford Ranger Raptor - Ảnh 5.

Toyota Tacoma TRD Pro đầu tiên về Việt Nam - Đối thủ “máu mặt” của Ford Ranger Raptor - Ảnh 10.

Toyota Tacoma TRD Pro đầu tiên về Việt Nam - Đối thủ “máu mặt” của Ford Ranger Raptor - Ảnh 16.

Ảnh: Anh Xuân