Những chiếc Ford Ranger Wildtrak 2018 đầu tiên vừa được đưa về các đại lý trên toàn quốc với giá 918 triệu đồng. Theo dự kiến, sự kiện ra mắt Ranger tại đại lý sẽ diễn ra vào ngày 21/9 tới cùng mẫu xe Everest.

Chi tiết Ford Ranger Wildtrak với động cơ như Raptor vừa về đại lý - Ảnh 1.

Ford Ranger Wildtrak bi-turbo là phiên bản cao cấp nhất. Thiết kế xe không có quá nhiều thay đổi so với năm ngoái. Các thông số kích thước và khung gầm giữ nguyên.

img
img

Điểm mới dễ nhận ra nhất là phần đầu xe. Lưới tản nhiệt kiểu mới với viền tối màu kéo xuống tận dưới càn xe. Tấm ốp cản màu bạc lớn hơn. Cảm biến xuất hiện ở cả phía trước và sau.

img
img

Hệ thống đèn chiếu sáng mới công nghệ HID cho hiệu quả tốt hơn loại halogen cũ. Đèn có thể tự động bật/tắt theo điều kiện môi trường. Phiên bản 2018 còn có thêm đèn định vị LED mà vốn chỉ có trên Everest. Đèn sương mù cũng sử dụng công nghệ LED với thấu kính nhỏ hơn nhưng hiệu quả hơn.

img
img

Thùng xe giữ nguyên kích thước và thiết kế. Tuy nhiên, cửa mở cốp sau được gắn thêm một thanh trợ lực 70% giúp việc đóng/mở nhẹ nhàng hơn.

Chi tiết Ford Ranger Wildtrak với động cơ như Raptor vừa về đại lý - Ảnh 5.

Nội thất nhìn qua không có nhiều thay đổi. Thiết kế vẫn vậy. Màn hình giải trí 8 inch tích hợp SYNC 3, kết hợp âm thanh 6 loa.

img
img

Ghế xe bản cũ là da pha nỉ, nay chuyển thành da hoàn toàn. Bản Wildtrak có logo riêng ở ghế và đường chỉ khâu màu cam tương phản đặc trưng. Ghế lái chỉnh điện 8 hướng.

img
img
img

Chi tiết mới khác là hệ thống đề nổ bằng nút bấm và chìa khoá thông minh.

img
img

Cần số cũng có một chút thay đổi. Việc sang số thủ công thực hiện bằng nút bấm tích hợp, thay vì việc gạt cần như trước.

Chi tiết Ford Ranger Wildtrak với động cơ như Raptor vừa về đại lý - Ảnh 9.

Ranger là mẫu bán tải có nhiều công nghệ nhất phân khúc. Phiên bản Wildtrak có hệ thống cảnh báo làn đường và hỗ trợ duy trì trong làn.

Chi tiết Ford Ranger Wildtrak với động cơ như Raptor vừa về đại lý - Ảnh 10.

Phiên bản mới còn có thêm ga tự động thích ứng, có thể tự động điều chỉnh khoảng cách với xe phía trước. Xe còn có thể hỗ trợ phanh tự động khi khoảng cách không đủ an toàn, với dải tốc độ từ 5 km/h đến 80 km/h.

Chi tiết Ford Ranger Wildtrak với động cơ như Raptor vừa về đại lý - Ảnh 11.

Một công nghệ an toàn mới lần đầu xuất hiện trên Ranger là hỗ trợ đỗ xe song song chủ động. Xe tự lùi vào điểm đỗ khi phát hiện khoảng trống.

Chi tiết Ford Ranger Wildtrak với động cơ như Raptor vừa về đại lý - Ảnh 12.

Các tính năng an toàn khác trên Ranger Wildtrak có hỗ trợ phanh (ABS, EBD, BA), cân bằng điện tử, hỗ trợ khởi hành ngang dốc, kiểm soát chống lật và 6 túi khí.

Chi tiết Ford Ranger Wildtrak với động cơ như Raptor vừa về đại lý - Ảnh 13.

Động cơ bi-turbo dung tích 2 lít hoàn toàn mới giống phiên bản Ranger Raptor, cho công suất 213 mã lực tại 3.750 vòng/phút và mô-men xoắn 500 Nm tại 1.750-2.000 vòng/phút, kết hợp hộp số tự động 10 cấp. Bản bi-turbo có hệ dẫn động 2 cầu, còn bản Wildtrak turbo đơn là một cầu.