Ford Ranger mới vừa ra mắt thị trường Việt Nam không có quá nhiều khác biệt ở thiết kế. Chỉ có một vài thay đổi nhỏ ở cản trước. Tuy nhiên, những nâng cấp trên xe Ranger tập trung ở công nghệ và khá thiết thực trong đời sống, đặc biệt trên phiên bản Wildtrak cao cấp nhất. Trong khi đó, giá phiên bản này lại giảm 7 triệu, còn 918 triệu đồng.

Hệ thống đèn chiếu sáng

Giảm giá nhưng Ford Ranger Wildtrak 2018 tại Việt Nam lại có hàng loạt nâng cấp mới - Ảnh 1.

Đèn chiếu sáng HID.

Đèn halogen từng là điểm yếu của Ranger trước đây và thường được chủ xe thay bóng mới hoặc độ đèn khác. Ở phiên bản mới, Ranger đã có đèn HID kèm projector, có thể tự động bật/tắt theo điều kiện môi trường. Xe còn có đèn định vị ban ngày LED và đèn sương mù LED.

Cửa sau thùng xe trợ lực

Giảm giá nhưng Ford Ranger Wildtrak 2018 tại Việt Nam lại có hàng loạt nâng cấp mới - Ảnh 2.

Nắp thùng trợ lực.

Ranger Wildtrak có cửa sau thùng xe tích hợp thanh xoắn giúp đóng mở nhẹ nhàng hơn. Theo Ford, cửa mới cho khả năng trợ lực tới 70%. Việc nâng hay hạ không tốn sức như trước đây. Hiện Ranger là xe duy nhất trong phân khúc có tính năng này.

Ghế bọc da hoàn toàn

Giảm giá nhưng Ford Ranger Wildtrak 2018 tại Việt Nam lại có hàng loạt nâng cấp mới - Ảnh 3.

Ghế bọc da hoàn toàn.

Ghế xe đổi từ loại da kết hợp nỉ sang da hoàn toàn. Việc sử dụng nội thất da phù hợp hơn với khí hậu nóng như tại Việt Nam. Ranger Wildtrak vẫn được khâu đường chỉ cam đặc trưng trên ghế ngồi để phân biệt với các bản khác.

Hệ thống chống ồn chủ động

Giảm giá nhưng Ford Ranger Wildtrak 2018 tại Việt Nam lại có hàng loạt nâng cấp mới - Ảnh 4.

Khử ồn đã được áp dụng lên Everest trước đó.

Công nghệ chống ồn (Active Noise Control) mà Ford Việt Nam từng áp dụng lên mẫu SUV Everest nay đã được đưa sang bán tải Ranger. Mẫu xe này sẽ có hệ thống các micro có độ nhạy cao để xác định và đo độ ồn trong xe (chủ yếu từ tiếng máy diesel vọng vào), sau đó phát ngược vào cabin tín hiệu đối ngược thông qua các loa để chúng triệt tiêu lẫn nhau.

Chìa khóa thông minh và đề nổ nút bấm

Giảm giá nhưng Ford Ranger Wildtrak 2018 tại Việt Nam lại có hàng loạt nâng cấp mới - Ảnh 5.

Đề nổ nút bấm giúp nội thất hiện đại hơn.

Đề nổ bằng nút bấm đã quen thuộc với đa số xe nhưng với bán tải vẫn còn chưa phổ biến. Ranger mới đã có hệ thống đề nổ rảnh tay này. Ngoài ra, chìa khóa thông minh MyKey còn cho phép tùy chỉnh giới hạn tốc độ, âm lượng và một số nhắc nhở khác.

Hỗ trợ đỗ xe tự động

Giảm giá nhưng Ford Ranger Wildtrak 2018 tại Việt Nam lại có hàng loạt nâng cấp mới - Ảnh 6.

Hỗ trợ đỗ song song tự động trên Everest giống Ranger.

Xe bán tải có kích thước cồng kềnh (chiều dài Ranger hơn 5,3 m) nên việc đỗ xe trong phố không hề đơn giản, nhất là với tài mới. Phiên bản Wildtrak 2018 đã có công nghệ hỗ trợ đỗ xe, kết hợp cùng các cảm biến trước/sau để tự động lùi song song vào điểm đỗ.

Hỗ trợ phanh tự động khẩn cấp

Giảm giá nhưng Ford Ranger Wildtrak 2018 tại Việt Nam lại có hàng loạt nâng cấp mới - Ảnh 7.

Phanh tự động khẩn cấp đã được áp dụng lên Focus trước đây.

Hệ thống kích hoạt ở dải tốc độ từ 5 km/h đến 80 km/h. Cảm biến có thể phát hiện cả xe lẫn người đi bộ và tùy theo tốc độ để xác định khoảng cách an toàn. Phanh tự động từng được đưa lên xe Focus và rất hữu ích khi di chuyển trong phố đông.

Ga tự động thích ứng

Giảm giá nhưng Ford Ranger Wildtrak 2018 tại Việt Nam lại có hàng loạt nâng cấp mới - Ảnh 8.

Xe sẽ tự giảm tốc độ theo xe phía trước.

Ga tự động thích ứng (Adaptive Cruise Control) cho phép Ranger hạ tốc độ tự động khi nhận thấy khoảng cách với xe phía trước không an toàn.

Động cơ và hộp số mới

Giảm giá nhưng Ford Ranger Wildtrak 2018 tại Việt Nam lại có hàng loạt nâng cấp mới - Ảnh 9.

Động cơ bi-turbo mới mạnh hơn.

Ranger Wildtrak bản cao nhất dùng chung động cơ với Raptor. Máy diesel tăng áp kép dung tích 2 lít cho công suất 213 mã lực và mô-men xoắn 500 Nm, kết hợp số tự động 10 cấp và hệ dẫn động 2 cầu.

Động cơ mới mạnh hơn loại 3,2 lít cũ 16 mã lực và 30 Nm mô-men xoắn. Ranger bản trước chỉ có số tự động 6 cấp. Ford cho biết hộp số mới giúp thu hẹp độ trễ giữa các cấp số để vận hành trơn tru hơn.

Phiên bản Wildtrak thấp hơn sử dụng động cơ diesel 2 lít mới thay cho loại 2,2 lít cũ, có công suất 180 mã lực (hơn 20 mã lực) và mô-men xoắn 420 Nm (hơn 35 Nm). Hộp số tự động cũng nâng từ 6 cấp lên 10 cấp.