Khi GMC Hummer EV bắt đầu bàn giao cho khách hàng cũng như có mặt rộng rãi trên toàn lãnh thổ Mỹ vào mùa thu 2021, không phải đại lý nào của GMC cũng sẽ trưng bày và mở bán mẫu xe này. Chính đại diện của tập đoàn GM đã xác nhận thông tin này với kênh YouTube Muscle Cars and Trucks.

Chỉ nửa đại lý GMC nhận bán Hummer EV mới - Ảnh 1.

Cụ thể, theo Phó Chủ tịch Buick và GMC toàn cầu Duncan Aldred xác nhận với các cổ đông cũng như nhà đầu tư của tập đoàn GM, dù sở hữu sức hút không nhỏ nhưng doanh số Hummer EV khó lòng ngang hàng các mẫu xe phổ thông vì mức giá của mình. Bởi vậy, những đại lý không muốn đầu tư mạo hiểm với mức độ rủi ro nhất định sẽ không nâng cấp cơ sở hạ tầng đón Hummer EV.

Chỉ nửa đại lý GMC nhận bán Hummer EV mới - Ảnh 2.

Số lượng đại lý GMC hiện tại chấp nhận chiếc bán tải thuần điện mới chỉ khoảng một nửa tổng số đại lý của họ tại Mỹ. Các chi phí cần thiết để nâng cấp đại lý xoay quanh cổng sạc hỗ trợ xe điện, các phụ tùng cần thiết để sửa xe cũng như thời gian và tiền bạc đầu tư kỹ thuật viên. Sức ép về chất lượng dịch vụ phục vụ cho một mẫu xe cao cấp có giá lên tới 6 chữ số cũng không hề nhỏ.

Chỉ nửa đại lý GMC nhận bán Hummer EV mới - Ảnh 3.

Bên cạnh đó, việc GM nghiêm cấm các đại lý của mình tự đặt và thỏa thuận giá bán xe Hummer EV (để hạn chế tình trạng đẩy giá xe lên cao cho khách muốn nhận xe sớm) chắc chắn cũng khiến không ít cơ sở nản lòng.

Sau bán tải, Hummer EV cũng sẽ có cả phiên bản SUV và đây dự kiến còn là mẫu xe hot hơn cả bản gốc, tuy nhiên giá bán dự kiến có vẻ cũng sẽ cao hơn.

Tham khảo: Motor1

Chỉ nửa đại lý GMC nhận bán Hummer EV mới - Ảnh 4.