GMC Hummer EV – cái tên hot nhất trong tuần qua có mức giá không hề dễ chịu. Phiên bản Edition 1 đầu tiên mở bán cùng xe có giá khởi điểm 112.595 USD – con số mà phần lớn xe sang hiện giờ cũng phải chào thua. Trong năm tới, các phiên bản giá rẻ hơn của chiếc bán tải thuần điện cũng sẽ ra mắt nhưng số tiền tối thiểu người dùng bỏ ra cũng lên tới 80.000 USD chưa thuế, phí.

Trong bối cảnh giá xe không thực sự dễ chịu với túi tiền người dùng, giới lãnh đạo GMC đã phải đưa ra những tuyên bố mang tính trấn an khách hàng. Cụ thể, theo Automotive News, phó chủ tịch toàn cầu của Buick và GMC kiêm lãnh đạo cấp cao của GM là Duncan Aldred khẳng định mức giá họ công bố trên website cũng là giá mà người dùng được tiếp cận khi xe về đại lý.

Đại gia Việt mua Hummer thế hệ mới sẽ không lo bị đội giá vì lý do sau - Ảnh 1.

"Không khuyến mãi, không tăng giá", Aldred khẳng định khi trao đổi với các nhà đầu tư của tập đoàn GM rằng mức giá của Hummer EV và cách tiếp cận này lợi nhiều hơn hại, đặc biệt là khi các đại lý xe tại Mỹ luôn đẩy giá xe hot lên cực cao chẳng hạn như vụ lùm xùm mới đây liên quan tới việc Ford Mustang Shelby GT500 có giá chỉ hơn 105.000 USD nhưng về tay đại lý lại tăng lên tới… 206.000 USD.

Đối với những khách hàng không đặt mua xe từ trước mà chờ xe về đại lý mới bung tiền, họ sẽ phải chờ ít nhất 2 năm nữa khi lịch sản xuất năm đầu tiên của Hummer EV đã kín trong khi xe tới cuối 2021 mới bắt đầu đi vào lắp ráp.

Tham khảo: Automotive News