Vẫn biết rằng nhiều công ty có chính sách khác nhau cho các khách hàng khác giới, tuy nhiên có người bất chấp "chuyển giới" chỉ để tận hưởng một chút lợi ích nhỏ trong bảo hiểm xe thì là chuyện có lẽ trước giờ chưa thấy bao giờ.

Theo đó, một công ty bảo hiểm xe tại Canada có vẻ như có chính sách khá khác biệt về giá cho khách hàng nam và nữ của mình, đặc biệt với những khách hàng là nam giới độ tuổi dưới 25 phải nộp bảo hiểm ở một mức cao hơn hẳn. Chàng trai 23 tuổi này vô tình sử dụng dịch vụ của công ty đã phát hiện ra rằng mức đóng bảo hiểm cho chiếc Chevrolet Cruze của mình cao hơn hẳn khách hàng là nữ (lên tới 3.500 USD/năm, một phần cũng vì anh từng gặp tai nạn và nhận vé phạt vài lần).

Chàng trai chuyển giới để tiết kiệm tiền bảo hiểm xe - Ảnh 1.

Chevrolet Cruze 2019

Khi gọi điện lên hẳn trụ sở công ty bảo hiểm hỏi về việc giá dịch vụ cho khách hàng nữ trong trường hợp tương tự là bao nhiêu, câu trả lời anh nhận được là 2.600 USD – thấp hơn gần 1.000 USD so với trước. Giận dữ vì sự chênh lệch này, chàng trai đã tìm cách lách luật và cuối cùng thành công.

Theo đó, anh đã đăng ký thay đổi giới tính trên mọi giấy tờ chứng minh nhận dạng của mình nhờ giấy chứng nhận của bác sĩ (Canada cho phép công dân làm việc này để hỗ trợ người đồng tính). Chỉ sau đó vài tuần, mọi thủ tục hoàn tất và anh cũng nhận được giấy khai sinh mới cho "con người mới" của mình dù anh xác nhận mình vẫn là nam 100%. 

Theo tờ CBC News, giới tính chàng trai hoàn toàn là nam nhưng anh chia sẻ rằng thực hiện việc này là để công ty bảo hiểm trên có thể đưa ra các chính sách công bằng hơn cho khách hàng. Dù vậy, nếu bị các cơ quan chức năng của Canada "sờ gáy", chàng trai này sẽ có rất nhiều vấn đề cần giải trình.

Tham khảo: Carscoops