Trong buổi trò chuyện mới nhất với tờ Automobile Magazine, CEO Winkelmann chính thức xác nhận họ đã chốt xong thiết kế của mẫu SUV tương lai. Tuy nhiên, ban lãnh đạo của thương hiệu Pháp cũng như tập đoàn VW vẫn chưa bật đèn xanh cho dự án này dù phản hồi của khách hàng là rất, rất tích cực.

"Thiết kế đã xong", ông nói về mẫu SUV siêu sang của họ, "chúng tôi đã dò hỏi ý kiến các khách hàng thân thuộc với mình và họ nói đều thích xe. Tuy nhiên hiện tại chúng tôi chưa chốt quỹ tài chính để thực hiện dự án bởi ban lãnh đạo chưa đưa ra quyết định cuối cùng".

Nguyên nhân tại sao Bugatti chọn SUV hay siêu sedan/siêu xe hiệu suất cao rất rõ ràng, "bởi nhu cầu mua ở phân khúc này đang cực cao. Tạm thời trên thị trường chưa có hãng xe nào thực sự trình làng một dòng crossover hiệu suất cao ở mức siêu sang cả" (ngang tầm Rolls-Royce Cullinan về độ sang trọng nhưng hiệu suất bằng hoặc hơn Lamborghini Urus).

CEO Bugatti: Thiết kế SUV đã hoàn tất, chỉ chờ bật đèn xanh! - Ảnh 1.

Một phần cũng do công nghệ ắc quy chưa thực sự chín muồi, Bugatti quyết định không chế tạo xe sang hiệu suất siêu cao (đối đầu Koenigsegg Jesko). Winkelmann cũng chia sẻ rằng dù Galibier Concept hồi năm 2011 là một ý tưởng sedan thành công thì thời thế bây giờ đã khác, sedan không thể đối đầu lại với crossover ở bất kỳ lĩnh vực nào và khó có khả năng bán được 600 – 800 xe/năm theo kỳ vọng của họ.

Ngoài SUV, vị lãnh đạo của Bugatti cũng hé lộ về một dự án "có khả năng" khác là Chiron SS (SuperSport) với tham vọng chạm ngưỡng 500 km/h. Thách thức lớn nhất của họ không phải là "có thể làm hay không" mà là khoản đầu tư vào xe có thể được hoàn lại không và có nhà cung ứng lốp đủ sức chống chịu tốc độ đó hay không.

Tham khảo: Carscoops

CEO Bugatti: Thiết kế SUV đã hoàn tất, chỉ chờ bật đèn xanh! - Ảnh 2.