Nếu thông tin được The Supercar Blog đăng tải là chính xác, Lamborghini sẽ giới thiệu siêu xe hoàn toàn mới với tên mã LB48H tại Pebble Beach trong tháng sau để đối đầu Aston Martin Valkyrie, Ferrari SF90 Stradale và Mercedes-AMG One. Tên gọi chính thức của xe được đồn đoán là Unico và là phiên bản giới hạn thay vì xe phổ thông.

Nguồn tin của Supercar Blog chia sẻ với họ rằng Unico/LB48H sử dụng công nghệ truyền động hybrid xăng – điện với chỉ 63 chiếc được sản xuất. Giá dự kiến xe không dưới 2,5 triệu USD. Thiết kế nguyên bản lấy cảm hứng từ concept Terzo Millennio ra mắt năm 2017 nhưng kích thước và tỉ lệ giống Aventador nhiều hơn.

Không chỉ Bugatti, Lamborghini cũng đang ấp ủ ra mắt siêu xe hybrid mới ngay trong tháng 8 - Ảnh 1.

Cốt lõi của hệ thống hybrid vẫn là động cơ V12 6.5L giống Aventador với công suất nhỉnh hơn bản gốc một chút là 789 mã lực, mô tơ điện hỗ trợ tăng con số này thêm 49 mã lực.

Trước đó, Bugatti cũng đã xác nhận có siêu xe mới ra mắt tại Pebble Beach vào ngày 15/8. Như vậy, 2 siêu phẩm lớn của tập đoàn Volkswagen sẽ trình làng cùng 1 lúc khiến sự kiện diễn ra tại California, Mỹ này đặc biệt đáng mong đợi. Dư luận đang đồn đoán rằng đây là một cấu hình đặc biệt của Chiron hoặc là phiên bản hồi sinh huyền thoại từ quá khứ giống La Voiture Noire hồi tháng 3.

Sau Unico/LB48H, Lamborghini sẽ phải chờ ít nhất 3 năm để trình làng dòng tên kế nhiệm Aventador và cũng là mẫu xe "đại trà" đầu tiên sử dụng hệ truyền động hybrid. Các lãnh đạo Lamborghini từng chia sẻ rằng họ muốn giữ động cơ V12 đốt trong truyền thống lâu nhất có thể thay vì chuyển sang hybrid nhưng với áp lực về tiêu chuẩn khí thải ngày càng khắt khe hiện tại, ước muốn này thật sự viển vông.

Tham khảo: CarBuzz

Không chỉ Bugatti, Lamborghini cũng đang ấp ủ ra mắt siêu xe hybrid mới ngay trong tháng 8 - Ảnh 2.