Tin đồn xoay quanh việc Bugatti có siêu xe mới ra mắt tại Tuần lễ xe Monterey bắt đầu xuất hiện vào tháng trước và sau đó chính giám đốc truyền thông Tim Bravo đã xác nhận việc hãng có lịch ra mắt tại sự kiện nhưng không tiết lộ chi tiết.

Giờ, nếu thông tin được Carscoops đăng tải là chính xác, siêu xe mới của Bugatti sẽ lấy cảm hứng từ biểu tượng EB110 SS ra mắt đầu thập niên 1990. Hướng đi hoài cổ của Bugatti đã đạt được thành công vang dội sau khởi đầu cùng La Voiture Noire hồi đầu năm nên việc họ tiếp tục là điều đã được dự đoán trước.

Lộ thông tin về siêu xe Bugatti mới sẽ ra mắt trong tháng sau: Chỉ chịu thua kém xe đắt nhất thế giới - Ảnh 1.

Bugatti EB110 SS

Theo Carscoops, siêu xe mới của Bugatti sẽ không quá kén chủ khi được sản xuất 10 chiếc thay vì chỉ 1 như La Voiture Noire. Tuy nhiên giá mỗi xe vẫn thuộc diện trên trời khi dự kiến ở mức xấp xỉ 9 triệu USD/chiếc – cao gần gấp đôi Divo và chỉ chịu thua đúng La Voiture Noire hiện đang là xe đắt giá nhất thế giới.

Nền tảng cơ khí của xe xoay quanh bản gốc Chiron nên động cơ sử dụng vẫn là loại W16 8.0L tăng áp tứ với công suất ít nhất 1.478 mã lực. Thay đổi chủ yếu tới từ mặt thẩm mỹ và khả năng khí động học.

Kể từ khi ông Stephan Winkelmann – cựu giám đốc điều hành Lamborghini lên đảm nhiệm cương vị tương đương tại Bugatti, chiến lược của thương hiệu Pháp đã copy y hệt người đồng nghiệp từ Italia. Lamborghini dưới thời Winkelmann liên tục cho ra mắt các dòng sản phẩm giới hạn dựa trên nguyên tác Aventador như Veneno hay Centenario và Bugatti giờ cũng làm vậy với Chiron, Divo. Liệu "hiệu ứng Winkelmann" này sẽ còn kéo dài bao lâu và còn thần kỳ như những lần đầu xuất hiện?

Tham khảo: Carscoops

Lộ thông tin về siêu xe Bugatti mới sẽ ra mắt trong tháng sau: Chỉ chịu thua kém xe đắt nhất thế giới - Ảnh 2.