Hình ảnh một chiếc Mercedes-Maybach S450 đỗ xe sai quy định bị khóa bánh sau khi được đăng tải lên mạng xã hội đã tạo ra 2 luồng chỉ trích song song. Một nhóm người lên án hành vi đỗ xe không đúng, lấn chiếm hẳn 2 ô đỗ xe trong bãi của chủ chiếc xe sang. Những người khác ngoài đồng tình với ý kiến này còn đưa ra lời phê phán với chính người bảo vệ khóa bánh chiếc xe này.

Hà Nội: Chủ xe sang Mercedes-Maybach đỗ xe sai và bị khóa bánh nhưng người bị chỉ trích nặng nề nhất lại là bảo vệ hầm tòa nhà - Ảnh 1.

Chủ chiếc Mercedes-Maybach S450 đỗ lọt thỏm trong 2 ô tại một bãi gửi xe. Ảnh: Nguyễn Huy Mạnh.

Một người cho biết bảo vệ này cần học thêm kỹ năng khóa bánh xe. Theo đó, trong trường hợp này, bảo vệ nên khóa bánh xe bên lái chứ không phải bên phụ và phải viết giấy nhắc nhở chủ xe. Nếu khóa bánh phụ, chủ xe đi ra lấy xe không để ý, lái xe đi và hậu quả sau đó sẽ không hề nhỏ với chiếc xe sang.

Rất nhiều người đồng quan điểm, cho rằng việc khóa bánh phụ cộng thêm không đề giấy nhắc là nguy hiểm. Nếu có hư hại về xe thì người khóa bánh phải chịu trách nhiệm. Nếu hỏng, phần đền bù sẽ khá nặng nề với người bảo vệ. Có ý kiến cho biết bảo vệ nên dán thêm giấy niêm phong ở cửa chính để tài xế lưu ý hơn.

Mẫu xe Mercedes-Maybach S450 mới mở bán tại Việt Nam từ đầu năm nay. Chi phí chiếc xe sau khi ra biển lên tới khoảng 8 tỷ đồng. Giá trị bộ vành 20 inch này cũng không hề nhỏ.