Trailer đầu tiên của bộ phim Ford V. Ferrari đã được 20th Century Fox đăng tải. Phim dựa trên câu chuyện có thật về việc Ford muốn (và đã) đánh bại xe đua Ferrari ở đường đua danh giá nhất lúc bấy giờ là Le Mans 24 Giờ. Dàn sao trong Ford V. Ferrari cũng không ít với 2 gương mặt nổi trội nhất là Matt Damon (series phim Bourne, series Ocean’s…) và Christian Bale (series Batman, Terminator Salvation…)

Bom tấn Ford V. Ferrari tung trailer, công chiếu vào 25/11 - Ảnh 1.

Trong lịch sử, thời điểm Ford đối đầu Ferrari tại Le Mans diễn ra vào một thời điểm khá nhạy cảm khi Enzo Ferrari vừa "lật kèo", từ chối yêu cầu mua lại của Henry Ford II vào phút chót dù trước đó 2 bên đã thỏa thuận xong. Sự việc này khiến Ford vô cùng thất vọng và hạ quyết tâm đánh bại Ferrari trên chính sân chơi mạnh nhất của mình: giải đua Le Mans, nơi Ferrari thắng cuộc 6 lần liên tiếp trong những năm đầu thập niên 1960.

Trailer Ford v. Ferrari

Sau khi thất bại 2 lần thử nghiệm vào năm 1964 và 1965, Ford đã thành công trong việc vùi dập hoàn toàn đối thủ tại giải đua 1966. Cả 3 vị trí dẫn đầu của giải đều thuộc về các tay đua tới từ Ford với ngựa chiến là Ford GT Mk. II. 2 chiếc 330 P3 mà Ferrari cử đi đều bị đánh bại tuyệt đối, dàn 365 P2 của các đối tác hãng cũng không có cửa đấu lại 3 chiếc xe Ford.

Bom tấn Ford V. Ferrari tung trailer, công chiếu vào 25/11 - Ảnh 3.

Tuy nhiên, chiến thắng của Ford gây rất nhiều tranh cãi và cũng dẫn đến một kết cục đau thương sau đó mà chúng tôi sẽ bàn tới sau trong một bài viết chi tiết đi sâu vào sự kiện này.

Tham khảo: Motor1

Bom tấn Ford V. Ferrari tung trailer, công chiếu vào 25/11 - Ảnh 4.