Mới đây, Aston Martin đã chính thức hé lộ kế hoạch xâm nhập thị trường xe bay.

Hãng siêu xe của Anh vừa trình làng một concept xe bay cá nhân tự lái, sử dụng động cơ hybird tại Triển lãm Hàng không Farnborough 2018 và úp mở rằng mẫu xe bay này có thể sớm trở thành phương tiện di chuyển của Jame Bond.

Aston Martin trình làng concept xe bay, sẽ xuất hiện trong phim Điệp viên 007 - Ảnh 1.

Volante Vision Concept là mẫu xe bay có khả năng cất cánh và hạ cánh thẳng đứng. Nó mang trên mình đường nét thiết kế và những công nghệ tiên tiến đặc trưng của Aston Martin.

Volante, đặt theo tiếng Italia với ý nghĩa là bay lượn, được sản xuất với sự hợp tác giữa Aston Marton và Đại học Cranfield và động cơ của Rolls-Royce. Mục đích của chiếc xe bay này là cung cấp trải nghiệm di chuyển cá nhân sang trọng trên bầu trời.

Aston Martin trình làng concept xe bay, sẽ xuất hiện trong phim Điệp viên 007 - Ảnh 2.

Hiện tại, mức giá của chiếc xe bay vẫn chưa được tiết lộ. Tuy nhiên, theo phát ngôn viên của Aston Martin, nó sẽ rơi vào khoảng 7 triệu bảng Anh (tương đương 212 tỷ đồng).

Những ai quan tâm tới Volante đương nhiên sẽ phải đợi một khoảng thời gian nữa. Aston Martin cho biết họ đang tiến hành nghiên cứu khách hàng và phân tích các phản hồi. Nếu mọi việc suôn sẻ, Volante sẽ được đưa vào sản xuất trong khoảng giữa năm 2020.

Aston Martin trình làng concept xe bay, sẽ xuất hiện trong phim Điệp viên 007 - Ảnh 3.

Tiến sĩ Andy Palmer, Chủ tịch kiêm CEO của Aston Martin, chia sẻ rằng đô thị hóa và dân số ngày càng tăng chính là lý do họ thiết kế ra Volante. "Chúng ta cần xem xét các giải pháp thay thế để giảm tắc nghẽn, giảm ô nhiễm và cải thiện tính di động", ông nói.

Xe bay Volante Vision Concept của Aston Martin

"Trung bình, con người luôn dành khoảng một giờ để di chuyển đi tới chỗ làm và về nhà. Khoảng cách từ nhà tới chỗ làm của chúng ta được xác định bởi những giải pháp di chuyển sẵn có. Volante Vision Concept sẽ giúp chúng ta di chuyển tuyến đường xa hơn trong cùng khoảng thời gian một giờ. Điều này đồng nghĩa với việc chúng ta có thể sống xa chỗ làm hơn. Các thành phố sẽ ngày càng phát triển và những nơi hiện tại nằm xa so với thành thị cũng sẽ sớm trở thành vùng ngoại thành", Palmer nói tiếp.