Subaru WRX đang xuất hiện ngày một nhiều trong các cảnh rượt đuổi điểm nhấn tại Hollywood. Vào năm 2017, chiếc xe thể thao Subaru từng xuất hiện trong một trong những bộ phim nổi nhất năm là Baby Driver. Trước đó một chút không thể không nhắc tới chiếc WRX từng xuất hiện ở bom tấn đình đám Kingsman: The Secret Service.

Hé lộ tuyệt chiêu dàn dựng cảnh rượt đuổi ngược ngoạn mục trong phim Hollywood - Ảnh 1.

Thoạt nhìn thì chiếc Subaru WRX này không có gì khác thường...

Cụ thể, trong phần I của Kingsman, nhân vật Eggsy do Taron Egerton thủ vai đã điều khiển chiếc Subaru WRX... chạy ngược để trốn thoát sự truy đuổi của cảnh sát. Cầm lái xe khi đó là tay lái stunt huyền thoại từng tham gia Top Gear là Stig Ben Collins, tuy nhiên công việc của ông đơn giản hơn rất nhiều so với những gì ta thấy trên màn ảnh.

Cảnh rượt đuổi ấn tượng nhất trong phim Kingsman: The Secret Service với chiếc Subaru WRX ngược

Nói như vậy là bởi mặc dù bề ngoài xe hoàn toàn tương tự bất cứ chiếc Subaru Impreza Hawkeye WRX STI nào, nội thất bên trong đã được đảo chiều 180 độ với vô lăng ở... đuôi xe. Thực chất, các nhà làm phim Hollywood đã tháo rời khung ngoài rồi đảo ngược lại chỉ để phục vụ cảnh rượt đuổi này.

Hé lộ tuyệt chiêu dàn dựng cảnh rượt đuổi ngược ngoạn mục trong phim Hollywood - Ảnh 4.

Động cơ được đặt trong cốp xe.

Ngoài ra, một vô lăng khác được thêm vào đúng vị trí bên tay lái nghịch, đồng thời nội thất được bảo vệ bởi khung thép chống lăn. Động cơ cũng được Cosworth nâng cấp để phục vụ cảnh rượt đuổi, tất cả đều được liệt kê đầy đủ trên bài post... rao bán xe trên eBay. Do là xe đã qua chỉnh sửa và không phù hợp để phù hợp hàng ngày nên giá bán yêu cầu cũng rất rẻ, chỉ hơn 7.500 USD.

Tham khảo: CarBuzz