Tuy vậy, khi đó Aston Martin chỉ dừng lại ở mức tuyên bố mà thôi. Phải đến hôm nay khi hãng công bố video chính thức của Goldfinger DB5 Continuation, mọi người mới "ngã ngửa" vì những trang bị dị mà dòng xe này sở hữu. Được dẫn truyện bởi Chris Courbould người đã có thâm niên giám sát hiệu ứng đặc biệt trong series phim James Bond, đoạn clip mang chúng ta tới trụ sở Aston Martin Works nơi chiếc xe đặc biệt được chế tạo.

Aston Martin Goldfinger DB5 Continuation trong phim 007 đã xuất hiện ngoài đời thực, giá siêu đắt đỏ với toàn trang bị dị hợm - Ảnh 1.

Chiếc Aston Martin DB5 nguyên bản xuất hiện trong phim Goldfinger cùng 007 do tài tử Sean Connery thủ vai.

Theo Corbould giải thích, chính ông là người hỗ trợ các kỹ sư Aston Martin để mô phỏng lại các đồ chơi thú vị trong Goldfinger. Biển số xe dạng xoay có khả năng tự thay đổi bằng nút bấm, khiên chống đạn, hệ thống phun khói mù che tầm nhìn mục tiêu, hệ thống phun dầu làm trượt bánh xe truy đuổi đằng sau... đều có mặt trên Goldfinger DB5 Continuation.

Aston Martin Goldfinger DB5 Continuation cùng dàn trang bị dị (1)

Thậm chí Aston Martin còn trang bị cho chiếc coupe một khẩu súng máy giả đằng trước có khả năng "thò thụt" và đánh lửa như thật để mô phỏng nòng súng.

Bản vẽ kỹ thuật của Aston Martin cho thấy nhiều khả năng xe sẽ còn trang bị nhiều đồ chơi dị hơn nữa như súng bắn đinh, tuy nhiên hãng tạm thời chưa bật mí thêm. Trong video có thể thấy ẩn trong tựa tay là một loạt công tắc điều khiển thứ gì đó và thậm chí có cả nút bấm để bật ghế ra khỏi xe như trong phim.

Aston Martin Goldfinger DB5 Continuation cùng dàn trang bị dị (2)

Tổng cộng có 28 xe Goldfinger DB5 Continuation được chế tạo trong đó 25 chiếc bán cho khách hàng ngoài, một được AM giữ lại, một gửi tặng EON Productions và một được đem đấu giá cho mục đích từ thiện. Giá xe chính xác là 3,5 triệu USD trước thuế.

Với dàn trang bị dị nói trên, không ngạc nhiên mà Goldfinger DB5 Continuation không được phê chuẩn vận hành như xe thường.

Tham khảo: Carscoops

Aston Martin Goldfinger DB5 Continuation trong phim 007 đã xuất hiện ngoài đời thực, giá siêu đắt đỏ với toàn trang bị dị hợm - Ảnh 4.