Vào năm 2017, Gregor Fisken trả 44 triệu USD (!) để rước chiếc Ferrari 250 GTO đời 1962 (ảnh) về garage từ tay Bernard Carl. Tuy nhiên, theo The Telegraph, rất nhanh sau đó ông tiếp tục bán lại xe cho một nhà sưu tầm ẩn danh và chỉ khi đó mới tá hỏa ra rằng hộp số bên trong chiếc xe cổ không phải hộp số gốc – chi tiết mà theo thỏa thuận với Carl mà Fisken đọc lại sau đó bất ngờ… không được nhắc tới.  

Bỏ tiền mua xe cổ Ferrari nghìn tỉ, chủ xe tranh cãi kịch liệt với người bán vì hộp số trị giá hơn 500 triệu đồng - Ảnh 1.

Thực tế, Carl cũng bất ngờ với sự việc này và rất hăng hái hỗ trợ tìm kiếm thông tin về hộp số gốc của chiếc Ferrari cổ để đưa lại cho Fisken. Dù vậy, mọi chuyện bất ngờ chuyển hướng 180 độ khi 2 bên tìm được hộp số này – hiện thuộc sở hữu của một đại lý xe nằm tại Mỹ.

Bỏ tiền mua xe cổ Ferrari nghìn tỉ, chủ xe tranh cãi kịch liệt với người bán vì hộp số trị giá hơn 500 triệu đồng - Ảnh 2.

Trong diễn biến tiếp theo, đại lý trên chỉ đòi 25.000 USD để bán lại linh kiện này nhưng bất ngờ là cả Carl và Fisken đều không chịu chi ra khoản tiền thuộc dạng "tiền lẻ" (đã tính cả chi phí vận chuyển) so với giá trị 44 triệu USD của chiếc Ferrari cổ này. Do hộp số vô tình (hoặc cố tinh từ phía người bán) không có trong thỏa thuận ban đầu nên sự việc tưởng chừng nhỏ nhặt lại dẫn tới kết quả là 2 phía kéo nhau ra tòa…

Bỏ tiền mua xe cổ Ferrari nghìn tỉ, chủ xe tranh cãi kịch liệt với người bán vì hộp số trị giá hơn 500 triệu đồng - Ảnh 3.

Trong khi Fisken kiện Carl tội lừa đảo thì người bán cũng không phải dạng vừa khi cho rằng thỏa thuận giấy trắng mực đen được 2 bên ký ban đầu hoàn toàn không có yếu tố hộp số. Carl cũng cho biết ông không hề ngăn cản Fisken đoàn tụ chiếc Ferrari với hộp số gốc nhưng chi phí liên quan phải do người mua chi trả.

Bỏ tiền mua xe cổ Ferrari nghìn tỉ, chủ xe tranh cãi kịch liệt với người bán vì hộp số trị giá hơn 500 triệu đồng - Ảnh 4.

Xét tới việc Fisken đã đồng ý trả tới 44 triệu USD (hơn 1.020 tỉ đồng) cho chiếc xe cổ, có lẽ người bán cũng nên thể hiện lòng tốt khi bàn giao một chiếc xe hoàn chỉnh nhất có thể cho họ nhưng trong trường hợp này thì không. Thậm chí giờ Carl còn kiện ngược Fisken và yêu cầu ông trả 500.000 USD cho quá trình tìm kiếm hộp số mà có lẽ chỉ xoay quanh thao tác… gõ trên Google.

Tham khảo: Carscoops

Bỏ tiền mua xe cổ Ferrari nghìn tỉ, chủ xe tranh cãi kịch liệt với người bán vì hộp số trị giá hơn 500 triệu đồng - Ảnh 5.