Sau một giai đoạn thử nghiệm dài hơi, cuối cùng BMW đã đủ tự tin ra mắt mẫu SUV cỡ lớn chủ lực X7 của mình. Dòng xe 3 hàng ghế tới từ Munich sẽ phải đối mặt với những cái tên sừng sỏ như Lexus LX, Mercedes-Benz GLS-Class cũng như Cadillac Escalade.

BMW X7 vs BMW X5: Đâu là khác biệt lớn để xứng đáng lên đời? - Ảnh 1.

BMW X7 2019

Ngoài ra, sự xuất hiện của X7 cũng đồng nghĩa với việc lần đầu tiên từ năm 1999, X5 – dòng SUV đầu tiên của BMW không còn là mẫu xe lớn nhất trong đội hình của họ. X5 mới cũng chỉ vừa được giới thiệu hồi tháng 6 năm nay với công nghệ không hề tồi và đây cũng hứa hẹn là đối thủ của chính X7 khi thiết kế và độ sang trong không hề thua kém, chỉ kích cỡ là chịu thua người đàn anh ra mắt sau.

Đầu xe

Không phủ nhận X7 lớn hơn hẳn X5 nhưng sự khác biệt về thiết kế giữa 2 mẫu SUV là không nhiều. Khá ngạc nhiên là X5 thậm chí còn rộng hơn X7. Tuy vậy, ở góc nhìn đối diện trực tiếp X7 vẫn mang lại cảm giác lớn hơn nhờ tản nhiệt hình quả thận khổng lồ và đường nghiêng hông xe rõ nét hơn.

Hông xe

Hông xe cũng là chi tiết giúp phân biệt X5 và X7 dễ nhất vì khác biệt chiều dài lớn giữa 2 mẫu SUV. Khoảng trống để đồ ở sau hàng ghế thứ 2 trên X5 biến thành hàng ghế thứ 3 khá rộng rãi trên X7 vì sự chênh lệch này. Dù vậy chiều dài cơ sở 2 bên thực chất chênh lệch không quá lớn – chỉ gần 130 mm.

Đuôi xe

Góc nhìn này mang lại cảm giác chiều cao cho X7 và cảm giác chiều rộng cho X5. Thiết kế đèn hậu 2 bên khác biệt nhau hoàn toàn là 1 điểm tốt giúp người dùng dễ phân biệt hơn.

Nội thất

Do sở hữu chiều rộng chênh lệch không đáng kể nên cách bài trí của cả 2 đặc biệt giống nhau, nhất là ở táp lô khi cả 2 đều hướng về phía người lái.

Như vậy, điểm khác biệt lớn nhất ở nội thất X5 và X7 nằm ở hàng ghế thứ 3. BMW cho phép người dùng nâng cấp X5 lên dạng 5 +2 với 2 ghế phụ ở cuối nhưng rõ ràng chúng chật chội hơn rất nhiều so với X7 cỡ lớn.

Thế nhưng, xét về thiết kế thì tất cả khác biệt giữa X5 và X7 chỉ có vậy. Liệu chừng đó có là đủ để đảm bảo X7 với mức giá cao hơn hẳn hút được khách hơn không hay X5 nhỏ nhắn mà không kém cạnh sẽ ghi điểm nhờ giá bán hợp lý hơn?

Tham khảo: Motor1