Ngày 1/1/2018, ông Choi Duk Jun đã nhậm chức Tổng Giám đốc Mercedes-Benz Việt Nam (MBV) - vị trí mà ông Michael Behrens từng nắm giữ. Trước khi được bổ nhiệm vị trí mới, ông Choi Duk Jun đã giữ chức vụ Giám đốc Điều hành mảng Kinh doanh Xe du lịch từ ngày 1/5/2016.

Mặc dù trên danh nghĩa, ông Michael Behrens từng là Tổng Giám đốc nhưng ông chỉ đảm nhiệm quản lý mảng xe thương mại là chủ yếu, trong khi xe du lịch vẫn nằm dưới sự điều hành của ông Choi Duk Jun. Khi thương hiệu FUSO chuyển từ MBV sang THACO phân phối cũng là lúc vị trí Tổng Giám đốc có sự thay đổi.

Trong hơn 2 năm rưỡi nằm dưới sự quản lý bởi ông Choi Duk Jun, mảng xe du lịch của MBV tiếp tục đạt thành công rõ rệt. Doanh số xe Mercedes-Benz tăng thêm 4.000 chiếc vào năm 2016 và 6.000 trong năm 2017, qua đó đạt thành tích hãng xe sang bán chạy nhất Việt Nam.

BMW trở lại, Mercedes-Benz Việt Nam thay tướng - Ảnh 1.

Mảng xe du lịch tăng trưởng mạnh trong năm 2017 dưới sự lãnh đạo của ông Choi Duk Jun. Ảnh: MBV.

Với việc chỉ tập trung vào phát triển xe du lịch, từ năm 2018, Mercedes-Benz Việt Nam đã mở rộng chính sách bảo hành xe lên 3 năm, hoặc 200.000 km, tuỳ điều kiện nào đến trước, không phân biệt xe lắp ráp hay nhập khẩu.

"Ngày càng có nhiều khách hàng sẵn sàng chi trả nhiều hơn cho những mẫu xe sang an toàn và giàu công nghệ. Chúng tôi sẽ liên tục hoàn thiện danh mục sản phẩm và chất lượng dịch vụ để đáp ứng nhu cầu của khách hàng," ông Choi Duk Jun cho biết.

Tuy nhiên, thách thức của ông Choi Duk Jun không nhỏ khi kể từ thời điểm ông lên nắm quyền hành mới, thương hiệu đối thủ BMW chính thức quay trở lại sau khoảng một năm vắng bóng. Quan trọng hơn, BMW giờ đây đang được nhập khẩu, phân phối bởi THACO - doanh nghiệp giữ thị phần lớn bậc nhất Việt Nam với tham vọng mở tới 15 showroom ngay trong năm nay - con số bằng với nỗ lực của MBV trong 20 năm qua.