Lô xe BMW đầu tiên về nước gồm 304 chiếc được THACO nhập khẩu từ Đức trong năm 2018 đã có giá bán. So với năm ngoái, giá xe BMW được THACO đưa ra thấp hơn từ 49-589 triệu đồng. Mức giá này chính thức có hiệu lực từ ngày 18/1/2018.

BMW 320i, mẫu sedan bán chạy hàng đầu của thương hiệu xe Đức tại Việt Nam, được giảm 221 triệu đồng, xuống chỉ còn từ 1,319 tỷ đồng, thấp hơn cả đối thủ Mercedes-Benz C200 lắp ráp trong nước. Theo công bố của THACO, BMW đã bán được 6.400 xe 3-Series cho khách hàng Việt.

Mẫu xe được giảm giá nhiều nhất, lên tới 589 triệu đồng, là BMW X5 xDrive35i. Các mẫu xe BMW khác, từ sedan, coupe, convertible đến các dòng SUV cũng được giảm vài trăm triệu đồng. Dường như Trường Hải đang muốn tạo một cuộc chiến giá bán trong phân khúc xe sang với thương hiệu BMW, như công ty này đã từng làm với xe Mazda vào năm 2016.

THACO chốt giá xe BMW: Giảm nhiều nhất gần 600 triệu đồng - Ảnh 1.

Bảng giá xe BMW áp dụng từ ngày 18/1/2018. Nguồn: THACO.

"Thông qua mức giá bán này công ty mong muốn vừa cạnh tranh, chinh phục thị trường cao cấp, đồng thời chia sẻ với người tiêu dùng yêu mến thương hiệu xe BMW trên cả nước," Ông Võ Văn Minh, Phó Tổng giám đốc kinh doanh Công ty PC, cho biết.

"Đây cũng là một thử thách mới so với các hoạt động kinh doanh của THACO trước đây, sự thay đổi này là một cố gắng tích cực để mang đến cho khách hàng thông điệp: THACO luôn mong muốn đem đến cho khách hàng trong nước những chiếc xe chất lượng nhất, dịch vụ đạt chuẩn toàn cầu theo định vị của thương hiệu với giá cả phù hợp nhất," ông Minh chia sẻ thêm.

THACO đã có nhà máy lắp ráp xe Kia, Mazda và Peugeot, nên nếu như doanh nghiệp này nhận chuyển giao công nghệ và lắp ráp xe BMW thì đó cũng không phải điều ngạc nhiên. Cánh cửa tiến đến một thị trường xe Đức giá mềm ngày càng rộng mở với khách hàng Việt.