Tại sự kiện BMW Motorrad Techday 2018 tổ chức tại Miramas, Pháp, thương hiệu mô tô của tập đoàn Đức đã trình làng chiếc BMW R 1200 GS trang bị công nghệ tự lái của mình. Đoạn video giới thiệu của BMW Motorrad cho thấy xe tự cân bằng, tăng tốc, phanh và đánh lái quanh đường thử mà không cần sự trợ giúp của con người.

BMW Motorrad giới thiệu công nghệ mô tô tự lái, hứa hẹn tích hợp lên các sản phẩm tương lai

Theo lời BMW Motorrad, họ không có ý định chế tạo một mẫu mô tô tự lái hoàn toàn bởi có lẽ chẳng khách hàng nào mua xe phân khối lớn để xe tự động chở mình cả. Ngược lại, công nghệ này sẽ giúp họ phát triển các tính năng thông minh giúp hỗ trợ người lái tốt nhất, đồng thời đảm bảo an toàn cho họ khi gặp tình huống bất ngờ chẳng hạn như phanh gấp hay rẽ vào góc cua bị khuất tầm nhìn.

BMW Motorrad tự lái: Chẳng ai mua mô tô về để ngồi không - Ảnh 2.

Bên cạnh đó, BMW Motorrad còn giới thiệu một số tính năng và trang bị khá thú vị trên mô tô ở sự kiện lần này chẳng hạn như đèn pha laser (tương tự ô tô BMW) hay khung thân xe hoàn chỉnh được chế tạo hoàn toàn bằng công nghệ in 3D, hứa hẹn sẽ giúp đơn giản hóa một phần công đoạn sản xuất xe Motorrad trong thời gian tới bằng cách sử dụng linh kiện in 3D.

Tham khảo: Paultan