Sau khi 2 tập đoàn ô tô lớn nhất Đức và Mỹ là Volkswagen và Ford công bố thỏa thuận hợp tác lâu dài, 2 đại gia trong làng xe sang là BMW và Daimler cũng rục rịch bắt tay chia sẻ công nghệ để đối chọi lại thế lực trên.

Theo thông tin được tờ Handelsblatt của Đức đăng tải, nguồn tin nội bộ của họ trong cả 2 tập đoàn đều khẳng định động thái này, đồng thời nhấn mạnh trọng tâm sẽ nằm ở khung gầm các mẫu xe cỡ nhỏ và các công nghệ mới như tự lái hay xe điện.

BMW, Mercedes-Benz sẽ chia sẻ khung gầm 1-Series và A-Class: Từ đối đầu thành anh em - Ảnh 1.

Mercedes-Benz A-Class hứa hẹn sẽ là mẫu xe sử dụng khung gầm chung đầu tiên do Daimler/BMW hợp tác phát triển.

Đây là lần thứ 2 chỉ trong vòng vài tháng tin đồn Daimler và BMW hợp tác bùng phát, cho thấy rất có khả năng những gì mà 2 phía chờ đợi chỉ là hoàn tất thỏa thuận và thời cơ thích hợp để công bố mà thôi. Nội bộ 2 phía cũng có những cá nhân nhất định phản đối ý tưởng này do họ là đối thủ đã lâu nhưng những lợi ích đạt được cũng quá to lớn để có thể bỏ qua.

2 mẫu xe có khả năng chia sẻ khung gầm lớn nhất (và đầu tiên) là A-Class từ phía Mercedes-Benz và 1-Series của BMW, tuy nhiên ít nhất phải tới 2025 động thái này mới diễn ra bởi cả 2 cùng vừa được nâng cấp. 

Trong khoảng thời gian trống trước đó, Daimler và BMW sẽ chung tay phát triển công nghệ tự lái, các tính năng kết nối thông minh và chia sẻ linh kiện từ nhỏ tới lớn như hộp số hay ắc quy.

Tham khảo: Autonews Europe