Phiên bản 2020 của 7-Series mang đến những thay đổi tương đối lớn (và cũng gây tranh cãi) nhằm giúp mẫu xe Bimmer cạnh tranh tốt hơn với Mercedes-Benz S-Class và Audi A8. Liệu hướng đi mà BMW nhắm đến cho 7-Series có giúp họ đạt tới "chuẩn mực" mà Mercedes-Benz thiết lập với S-Class thế hệ hiện hành từ năm 2014 hay không?

Thiết kế đầu xe gây tranh cãi

Thật sự khó để... không nhận ra 7-Series 2020 khi mà bộ mặt của chiếc sedan là tản nhiệt đôi hình quả thận không thể lớn hơn được nữa. So với phiên bản ra mắt vào năm 2015, 7-Series 2020 sở hữu tản nhiệt lớn hơn tới 40%, chuyển hóa thành chiều cao tăng tương đương 50 mm.

So găng thiết kế BMW 7-Series vs Audi A8 vs Mercedes-Benz S-Class - Ảnh 1.
So găng thiết kế BMW 7-Series vs Audi A8 vs Mercedes-Benz S-Class - Ảnh 2.
So găng thiết kế BMW 7-Series vs Audi A8 vs Mercedes-Benz S-Class - Ảnh 3.

Do cụm đèn pha, ngược lại, thanh mảnh hơn trước, tản nhiệt 7-Series bỗng dưng trở nên lạc lõng và mang lại cảm giác cho người nhìn rằng đây giống... đầu xe bán tải hay SUV nhiều hơn là 1 chiếc sedan hạng sang. Hướng tiếp cận này biến 7-Series trở thành "ngựa ô" trong đội hình của BMW (và cũng mang đến nét khác biệt hoàn toàn với phong cách mà Mercedes-Benz/BMW theo đuổi), điều này tích cực hay tiêu cực hoàn toàn tùy vào cảm nhận mỗi người.

So găng thiết kế BMW 7-Series vs Audi A8 vs Mercedes-Benz S-Class - Ảnh 5.
So găng thiết kế BMW 7-Series vs Audi A8 vs Mercedes-Benz S-Class - Ảnh 6.
So găng thiết kế BMW 7-Series vs Audi A8 vs Mercedes-Benz S-Class - Ảnh 7.

Thiết kế đuôi xe cũng được thương hiệu xứ Bavaria nâng cấp với dải đèn LED mảnh giống Audi A8, tuy nhiên vị trí có đôi chút khác nhau – dải đèn của A8 nằm trên ốp chrome còn 7-Series ở bên dưới. Nhìn chung đuôi xe có nét năng động hơn trước và đôi chút ấn tượng hơn A8, tuy nhiên khi xét với vẻ ngoài trang nhã tổng thể của S-Class có lẽ vẫn ở dưới một bậc.

So găng thiết kế BMW 7-Series vs Audi A8 vs Mercedes-Benz S-Class - Ảnh 8.
So găng thiết kế BMW 7-Series vs Audi A8 vs Mercedes-Benz S-Class - Ảnh 9.
So găng thiết kế BMW 7-Series vs Audi A8 vs Mercedes-Benz S-Class - Ảnh 10.

3 thương hiệu, 3 thiết kế nội thất

Dù đều có điểm chung là tích hợp 2 màn hình cỡ lớn (cũng là xu thế của thị trường ô tô hiện nay) nhưng 7-Series, S-Class và A8 đều sở hữu cách bài trí và trang bị đặc trưng của riêng mình.

So găng thiết kế BMW 7-Series vs Audi A8 vs Mercedes-Benz S-Class - Ảnh 12.
So găng thiết kế BMW 7-Series vs Audi A8 vs Mercedes-Benz S-Class - Ảnh 13.
So găng thiết kế BMW 7-Series vs Audi A8 vs Mercedes-Benz S-Class - Ảnh 14.

Nếu xét về độ hiện đại, Mercedes-Benz S-Class dù ra mắt sớm nhất nhưng vẫn dẫn đầu với phong cách 2 màn hình đặt kế bên trên táp lô nhờ nâng cấp hợp lý. Ngược lại, 7-Series chọn đi theo hướng cổ điển với màn giải trí trung tâm đặt cao và độc lập theo phong cách giống máy tính bảng. Audi A8 thì ẩn màn hình vào trong táp lô.

Tham khảo: Carscoops