Sau khi nhận "mưa gạch đá" từ chính fan của mình vì thiết kế tản nhiệt quá khổ trên những mẫu xe cỡ trung, BMW vẫn quyết tâm giữ vững lập trường cần đổi mới với bộ mặt được chọn chính là chi tiết gây tranh cãi trên.

Concept 4 ra mắt năm ngoái là bản nháp xem thử của 4-Series – "3-Series thời thượng" ra mắt trong năm nay và với thông tin rò rỉ mới nhất, chiếc coupe này y hệt những gì người dùng kỳ vọng (hoặc thất vọng) từ năm ngoái.

BMW lỡ tay để lộ hình hài 4-Series: Chính là ‘3-Series cách điệu’ với tản nhiệt khổng lồ - Ảnh 1.

Ngày ra mắt chính thức của 4-Series Coupe là 2/6 nhưng BMW đã mắc sai lầm khi khởi động đường dẫn tới trang web ra mắt mẫu xe này sớm hơn dự kiến. Dù đã vô hiệu hóa ngay sau đó, diễn đàn Germancarforum vẫn kịp thời chụp lại được một phần giao diện trang web cho thấy lỗ mũi khổng lồ trên 4-Series 2020.

BMW lỡ tay để lộ hình hài 4-Series: Chính là ‘3-Series cách điệu’ với tản nhiệt khổng lồ - Ảnh 2.

Tương tự người em thực tiễn hơn là 3-Series, 4-Series dùng khung gầm CLAR dẫn tới các tùy chọn động cơ 2 bên gần như y hệt nhau với các cấu hình 4 và 6 xy-lanh xăng lẫn dầu. Ngoài ra, 4-Series cũng có vũ khí bí mật là phiên bản hybrid sạc điện tiết kiệm nhiên liệu bằng cách dùng song song mô tơ điện với động cơ và bản hiệu suất cao M4 mượn động cơ 3.0L từ X3 M/X4 M.

BMW lỡ tay để lộ hình hài 4-Series: Chính là ‘3-Series cách điệu’ với tản nhiệt khổng lồ - Ảnh 3.
BMW lỡ tay để lộ hình hài 4-Series: Chính là ‘3-Series cách điệu’ với tản nhiệt khổng lồ - Ảnh 4.

Nội thất 4-Series và 3-Series cũng gần như giống nhau như đúc cả về cách bài trí lẫn các trang bị xuất hiện, thể hiện qua vị trí vô lăng, hình dáng hốc gió điều hòa hay hệ thống màn hình. Khác biệt có chăng sẽ đến từ khu vực phía sau khi 4-Series thuần túy là coupe 2 cửa với hàng ghế thứ 2 khiêm tốn hơn nhiều.

Tham khảo: Carscoops