Đây không phải lần đầu tiên hình ảnh BMW 4-Series đời mới (chưa rõ bản coupe hay convertible) bị đăng tải lên Internet, tuy nhiên phản ứng của cộng đồng mạng thì y hệt nhau: ngán ngẩm với triết lý thiết kế của thương hiệu xứ Bavaria mà cụ thể là tản nhiệt hình quả thận với kích thước không thể khổng lồ hơn.

Còn nhớ, hồi Halloween năm ngoái Mercedes-Benz đã trêu BMW "giận tím mặt" vì khi đó tản nhiệt 4-Series mới cũng vừa lộ hàng và đang là tâm điểm bàn cãi của giới mộ điệu toàn cầu, tuy nhiên có vẻ BMW không vì thế mà thay đổi hướng thiết kế mà họ đã chọn lựa.

Dù vậy, so với lần "lộ hàng" trước đó, tản nhiệt lần này có đôi chút thay đổi, không còn y nguyên Concept 4 mà sử dụng thanh chia giữa và họa tiết mắt lưới cũng khác, làm mang lại cảm giác… giống tản nhiệt mũi hổ của Kia.

Còn lại, một số chi tiết khác chẳng hạn như hốc gió trung tâm hình chữ V hay giao diện cụm đèn pha 2 bên được giữ nguyên.

Bỏ qua tản nhiệt gây tranh cãi, 4-Series sẽ sử dụng phần lớn các tùy chọn động cơ của 3-Series bao gồm các bản 2.0L 4 xy-lanh 255 mã lực/400 Nm, 3.0L 6 xy-lanh tăng áp 382 mã lực/500 Nm và 3.0L tăng áp kép 473 mã lực/599 Nm. Một cấu hình Competition hiệu suất cao hơn nữa đẩy các thông số trên lên 503 mã lực/599 Nm.

Tham khảo: Carscoops

BMW 4-Series tiếp tục để lộ tản nhiệt khổng lồ, bị cư dân mạng so sánh với… lợn - Ảnh 2.