Tương tự i4 hay M3/M4 lộ diện trong giai đoạn gần đây, iNext thành phẩm trang bị tản nhiệt hình quả thận đôi khổng lồ gây tranh cãi. Tuy vậy, với kích thước lớn hơn cùng dáng đứng thể thao, bề thế, trang bị này trên iNext không bị lố mà ngược lại bổ khuyết rất tốt cho nét thẩm mỹ chiếc SUV.

Kết hợp với tản nhiệt cỡ lớn tại đầu xe là đèn pha LED mảnh trang bị công nghệ ma trận và cắt sáng thông minh, ca pô/cản trước cơ bắp và ốp trang trí tương phản.

BMW iNext - Xe đầu tiên không bị chê về tản nhiệt khổng lồ  - Ảnh 1.

Phần hông iNext nhìn chung khá gọn gàng với tay nắm cửa nửa ẩn cùng các đường nổi ngang hông nhẹ nhàng, không cầu kỳ hoa mỹ. Ngược lại, đuôi iNext cơ bắp khá giống đầu xe thể hiện qua cửa hậu và bộ khuếch tán dưới, đèn hậu trang bị công nghệ LED.

BMW iNext - Xe đầu tiên không bị chê về tản nhiệt khổng lồ  - Ảnh 2.

Trong khi đó, nội thất iNext chọn phong thái tối giản về thiết kế nhưng đẳng cấp về công nghệ. Màn hình cong hướng về phía người lái thể hiện rõ nhất vế thứ 2 và là nơi người dùng có thể tùy biến hệ thống định vị thực tế ảo, thông tin giải trí và cả điều hòa.

BMW iNext - Xe đầu tiên không bị chê về tản nhiệt khổng lồ  - Ảnh 3.

Táp lô xe có phần đơn giản, không cầu kỳ với nhiều chi tiết phức tạp nhưng mỗi trang bị xuất hiện đều có cá tính riêng. Vô lăng 2 chấu độc quyền hình ngũ giác có khả năng phát sáng khi đang trong chế độ tự lái để yêu cầu người dùng chiếm lại quyền điều khiển. iNext cũng là một trong những dòng xe BMW đầu tiên sở hữu kết nối 5G và khả năng tùy biến cabin (đèn nền, âm nhạc…) tùy theo chế độ lái hay trạng thái người dùng.

BMW iNext - Xe đầu tiên không bị chê về tản nhiệt khổng lồ  - Ảnh 4.

Hệ thống truyền động eDrive đời 5 đảm nhiệm việc tạo động năng cho chiếc SUV chuyển động, hỗ trợ bởi ắc quy 80 kWh và hệ thống mô tơ điện tổng công suất 530 mã lực giúp xe tăng tốc từ 0 lên 100 km/h trong chưa đầy 4 giây.

BMW iNext sẽ chính thức chào sân toàn cầu vào cuối 2020 và mở bán trong 2021 để mang thị phần phân khúc SUV điện đang bị xâu xé bởi Jaguar I-Pace, Mercedes EQC, Audi E-Tron, Tesla Model X hay Ford Mustang Mach-E về cho Bimmer.

BMW iNEXT trong quá trình phát triển

Tham khảo: Carscoops

BMW iNext - Xe đầu tiên không bị chê về tản nhiệt khổng lồ  - Ảnh 6.