Hybrid sạc điện hứa hẹn là phân khúc xe phổ biến nhất trong vài năm tới – giai đoạn chuyển giao giữa động cơ đốt trong truyền thống và xe thuần điện. Không chỉ xả thải CO2 ít hơn hẳn xe chạy xăng thường, chúng còn tiết kiệm nhiên liệu hơn hẳn đồng thời vận hành yên tĩnh, êm ái hơn.

Dù vậy, không phải ai cũng biết cách tối ưu lợi thế tiết kiệm nhiên liệu mà hệ thống truyền động này đem lại dù họ có kinh nghiệm cầm lái xe thường nhiều đến đâu. Đương nhiên, khả năng điều khiển xe tăng/giảm tốc mượt mà nhờ thao tác chân ga/phanh vẫn đóng một vai trò quan trọng nhưng đó không phải là tất cả.

Xe hybrid vốn tiết kiệm nhiên liệu nhưng BMW còn hướng dẫn khách hàng cách làm tốt hơn - Ảnh 1.

BMW X1 PHEV

Theo BMW – thương hiệu đang sở hữu hàng loạt xe truyền động hybrid trên thị trường, người dùng PHEV trong đó có khách hàng của chính họ quên bẵng di rằng dòng xe này có mô tơ và ắc quy điện và sạc đầy chúng mọi lúc, mọi nơi có thể sẽ làm giảm lượng nhiên liệu tiêu thụ đi rất nhiều.

Bên cạnh đó, hầu hết xe PHEV có thể được điều chỉnh qua ứng dụng smartphone từ xa để khởi động điều hòa làm ấm/mát cabin từ trước khi xe vận hành, nhờ thế giảm tải cho ắc quy không phải thực hiện song song thao tác này cùng lúc với việc khởi động và lăn bánh xe nữa. Các chế độ lái Hybrid Eco (nếu có) cũng là lựa chọn tối ưu trong vận hành ở điều kiện thông thường.

Xe hybrid vốn tiết kiệm nhiên liệu nhưng BMW còn hướng dẫn khách hàng cách làm tốt hơn - Ảnh 2.

Riêng với xe BMW PHEV, chúng còn có riêng trợ lý hỗ trợ lái xe cung cấp gợi ý (hiển trị trên bảng đồng hồ kỹ thuật số) khi nào người dùng nên nhấn/thả ga để tiết kiệm nhiên liệu nhất nhờ dữ liệu có được từ bản đồ.

BMW hướng dẫn người dùng lái xe hybrid hiệu quả nhất

Tham khảo: Paultan

Xe hybrid vốn tiết kiệm nhiên liệu nhưng BMW còn hướng dẫn khách hàng cách làm tốt hơn - Ảnh 4.