Chính thức được công bố tại triển lãm EICMA 2017 diễn ra hồi đầu tháng 11/2017, Ducati Panigale V4 ra đời để thay thế đàn anh 1299 Panigale. Không những thế, đây còn là mẫu mô tô thương mại đầu tiên của Ducati sử dụng khối động cơ 4 xy-lanh của xe đua MotoGP. Hãng mô tô Ý đã gọi "trái tim" của Panigale V4 là Desmosedici Stradale.

Biker Hà Nội chi tiền tỷ tậu Ducati Panigale V4 S đầu tiên tại Việt Nam - Ảnh 1.

Chiếc Ducati Panigale V4 S đầu tiên về Việt Nam.

Chỉ hơn 2 tháng sau, siêu mô tô siêu mạnh này đã nhanh chóng được đưa về Việt Nam thông qua một nhà nhập khẩu tư nhân ở Sài Gòn. Chủ nhân của siêu phẩm này là một biker tại Hà Nội có nickname "Gà Béo", người từng làm chấn động giới chơi xe mô tô trên toàn thế giới khi độ Ducati 1199 Panigale S thành một chiếc café racer cực chất. Theo chia sẻ của biker này, số tiền mà anh bỏ ra để đặt xe vào khoảng hơn 1 tỷ đồng. Tại thị trường quốc tế, Panigale V4 S có giá hơn 34.000 USD.

Biker Hà Nội chi tiền tỷ tậu Ducati Panigale V4 S đầu tiên tại Việt Nam - Ảnh 2.

Panigale V4 S và người anh em 1299 Panigales Anniversary.

Ducati Panigale V4 S chính là siêu mô tô mạnh nhất phân khúc tới thời điểm này với công suất động cơ lên tới 226 mã lực. Panigale V4 S thừa hưởng nhiều đường nét từ đàn anh 1299 nhưng cuốn hút hơn nhờ pha thêm các thiết kế của dòng Supersport mới ra mắt. Tổng thể, Panigale V4 S vẫn mang đặc trưng của dòng siêu mô tô "sexy" mà Ducati xây dựng bấy lâu.

Biker Hà Nội chi tiền tỷ tậu Ducati Panigale V4 S đầu tiên tại Việt Nam - Ảnh 3.

Động cơ trên Panigale V4 S có dung tích xy-lanh 1.103 cc, tạo ra công suất tối đa 226 mã lực và mô-men xoắn cực đại 120 Nm, kết hợp với hộp số 6 cấp và đi kèm công nghệ sang số nhanh. Hàng loạt công nghệ hiện đại trên xe như hệ thống điều khiển lực kéo (DTC EVO), hệ thống ổn định điện tử (DSC), kiểm soát "bốc đầu" (DWC EVO), hỗ trợ "đề pa" (DPL) thế hệ mới, hệ thống hỗ trợ drift khi phanh Ducati Slide Control (DSC), chống bó cứng phanh biến thiên khi ôm cua cho bánh trước, bộ đo và phân tích thông số 6 trục (6-axis Inertial Measurement Unit - 6D IMU),...

Biker Hà Nội chi tiền tỷ tậu Ducati Panigale V4 S đầu tiên tại Việt Nam - Ảnh 4.
Biker Hà Nội chi tiền tỷ tậu Ducati Panigale V4 S đầu tiên tại Việt Nam - Ảnh 5.

Ducati Panigale V4 S đầu tiên Việt Nam được nhập về qua đại lý tư nhân.

Theo nguồn tin riêng, Ducati Panigale V4 S được Ducati Việt Nam nhận cọc với giá hơn 1,9 tỷ đồng.

Ảnh: Nguyễn Nam