Đây có thể là tin buồn với những ai trông chờ xe bán tải tới từ một hãng xe sang thực thụ thay vì mượn nền tảng từ đối tác phổ thông như Mercedes từng làm với X-Class và Nissan Navara.

Theo lý giải của một quan chức cấp cao giấu tên tới từ JLR chia sẻ với tờ Motoring của Australia, hãng tự tin rằng chiếc Defender 130 (bản kéo dài 6/7/8 ghế với trang bị cao cấp nhất) đã đủ khả năng chở đồ) giống xe bán tải nên họ không cần một mẫu xe tương tự nữa. Bản này dự kiến dài 5,1 mét với khoang hành lý phía sau cực rộng phục vụ các chuyến hành trình xa.

Mercedes X-Class thất bại, đẩy Land Rover từ bỏ sản xuất Defender bán tải - Ảnh 1.

Một nguyên nhân khác khiến Land Rover lo ngại chính là thất bại của Mercedes-Benz X-Class. Phép thử của thương hiệu Đức đã thất bại toàn diện và chắc chắn hãng sẽ không mạo hiểm lên đời dòng tên này. Land Rover cảm thấy nhu cầu mua bán tải hạng sang vẫn còn quá nhỏ ở thời điểm hiện tại trong khi nguồn đầu tư cũng không dư dả để hãng tốn tài nguyên thực hiện dự án Defender bán tải.

Defender SUV vừa chính thức trình diện tại Frankfurt với thiết kế vẫn giữ lại nét vuông vắn, nam tính đã làm nên thương hiệu trong suốt hàng chục năm qua. Thêm nữa, phong cách từ Range Rover được chuyển hóa sang rất rõ rệt tạo nên chất sang cần thiết thay vì chỉ gói gọn vào một hướng đi off-road như trước kia.

Mercedes X-Class thất bại, đẩy Land Rover từ bỏ sản xuất Defender bán tải - Ảnh 2.

Nội thất Defender đời mới hoàn toàn không có bất cứ chi tiết nào của người tiền nhiệm được giữ lại khi cabin xe giờ đẳng cấp và tân tiến hơn bao giờ hết, nếu chỉ nhìn qua có lẽ nhiều người sẽ nghĩ đây giống Range Rover mới hơn là một chiếc SUV off-road. Bảng đồng hồ kỹ thuật số, màn cảm ứng trung tâm và màn HUD trên kính lái tạo thành bộ 3 hoàn hảo hỗ trợ vóc dáng hiện đại. 

Mercedes X-Class thất bại, đẩy Land Rover từ bỏ sản xuất Defender bán tải - Ảnh 3.

Số nút bấm vật lý bạt ngàn trên đời trước giờ giới hạn đặc biệt chặt chẽ ở vô lăng lẫn cụm điều khiển trung tâm và chỉ còn xoay quanh các ứng dụng cơ bản nhất, phần lớn thời gian người dùng sẽ thao tác trên màn hình chính.

Defender 110 hiện đã được Land Rover cho phép khách hàng đăng ký đặt mua trước tại châu Âu.

Tham khảo: Motoring

Mercedes X-Class thất bại, đẩy Land Rover từ bỏ sản xuất Defender bán tải - Ảnh 4.