Cụ thể, kênh Facebook Mechanic Jack đã đăng tải nhiều video ghi lại quá trình họ biến concept Bugatti Vision Gran Turismo thành hiện thực – điều mà chính thương hiệu Pháp ngỡ tưởng đã làm lại chưa làm được.

4 tháng làm Bugatti Vision Gran Turismo ‘nhái’ thủ công vô cùng thuyết phục - Ảnh 1.

Trái với bản gốc với khung thân làm chủ yếu từ sợi carbon, ngoại thất bản sao với kích thước 1:1 này lại làm từ các tấm kim loại được hàn lại thành một thể thống nhất với chất lượng chế tác khá tốt. Bên cạnh đó, cũng cần nói rằng toàn bộ dự án được thực hiện hoàn toàn thủ công với các công cụ cực kỳ phổ thông và đơn giản.

Thợ cơ khí làm Bugatti Vision Gran Turismo ‘nhái’ vô cùng thuyết phục (1)

Cũng theo kênh Facebook trên, họ mất 4 tháng hoàn thiện dự án bản sao Bugatti Vision Gran Turismo sau khi xây dựng được ý tưởng ban đầu. Mechanic Jack khởi đầu bằng việc chế tạo khung gầm dạng ống, sau đó là động cơ và hộp số đặt trực tiếp ngay dưới cabin. Tuy nhiên, thông số của cả 3 trang bị này đều không được làm rõ.

Thợ cơ khí làm Bugatti Vision Gran Turismo ‘nhái’ vô cùng thuyết phục (2)

Một số chi tiết trên Bugatti Vision Gran Turismo "nhái" được thực hiện vô cùng công phu, chẳng hạn như cánh gió sau vô cùng phức tạp trên bản concept được làm lại từ kim loại với thiết kế y hệt nhưng trọng lượng chắc chắn nặng hơn đáng kể.

Thợ cơ khí làm Bugatti Vision Gran Turismo ‘nhái’ vô cùng thuyết phục (3)

Sau khi các chi tiết như hệ thống treo trước/sau, cụm đèn pha và đèn ban ngày (cũng y hệt bản gốc) và các tấm thân được đưa vào vị trí hoàn chỉnh, xe bước vào công đoạn cuối cùng là sơn ngoài với giao diện 2 tông màu xanh dương đặc trưng của Bugatti.

Tham khảo: Carscoops

4 tháng làm Bugatti Vision Gran Turismo ‘nhái’ thủ công vô cùng thuyết phục - Ảnh 5.