Ban lãnh đạo tập đoàn Volkswagen đang đứng trước một bước ngoặt cực lớn với một dự án cực kỳ tham vọng khởi đầu vào tháng 11 đặt mục tiêu tăng gấp đôi giá trị tập đoàn lên ngưỡng 235 tỉ USD. Các động thái được thực hiện có thể bao gồm tái cơ cấu toàn cầu, bán bớt một số thương hiệu không còn nằm trong kế hoạch hoặc tìm các đối tác công nghệ hỗ trợ Lamborghini, Bugatti và Ducati.

Volkswagen có thể thanh lý Lamborghini, Ducati và Bugatti nếu được giá - Ảnh 1.

Tờ Reuters đã được 2 lãnh đạo giấu tên của VW xác nhận thông tin về việc họ đang cân nhắc có nên phát triển khung gầm xe điện cho 3 thương hiệu nói trên hay không (sẽ buộc phải dùng khung gầm mới do đặc thù siêu xe/mô tô) hay tiếp tục phục vụ kế hoạch tỉ USD cho đội hình xe điện phổ thông.

Một hướng giải quyết khác có thể được VW lựa chọn là tìm kiếm các đối tác chịu chi hoặc có sẵn công nghệ khung gầm phù hợp cho từng thương hiệu nhưng trên thị trường hiện không có nhiều đơn vị đáp ứng được yêu cầu này.

Volkswagen có thể thanh lý Lamborghini, Ducati và Bugatti nếu được giá - Ảnh 2.

Cuối cùng, nếu cảm thấy mô hình kinh doanh trong tương lai của 3 cái tên trên không khả thi, VW có thể bán đứt chúng khi còn được giá. Ducati đã nằm trong kế hoạch "thanh lý" của Volkswagen theo tin đồn từ 2, 3 năm trước. Lamborghini và Bugatti dù khá thành công về mặt hình ảnh và doanh số nhưng lợi nhuận chúng đem lại chắc chắn không bằng các hãng xe có doanh số phổ thông cao hơn rất nhiều.

Tham khảo: Reuters