Trong tháng vừa qua, số lượng Bentley Bentayga chính hãng về Việt Nam ngày càng nhiều với đủ màu sắc và trang bị đa dạng. Hầu hết xe được đặt từ trước và thuộc phiên bản V8. Phiên bản động cơ V8 đang dần áp đảo bản W12 về số lượng. Người bán cho biết có khách hàng phải chờ tới 6 tháng kể từ khi đặt mua để sở hữu một chiếc Bentayga được cá nhân hoá.

Bentley Bentayga ồ ạt về nước với số lượng lớn cho đại gia Việt chơi Tết, một chiếc sở hữu chi tiết đặc biệt lần đầu xuất hiện - Ảnh 1.

Lô xe Bentley Bentayga V8 chính hãng về Việt Nam.

Không chiếc nào giống nhau về màu sơn và đều là những màu đặc biệt.

Là dòng SUV siêu sang, Bentley Bentayga thường được cá nhân hoá theo sở thích khách hàng. Trong lô Bentayga mới về nước, không chiếc nào giống chiếc nào. Tuy nhiên, một chiếc trong số đó sở hữu bộ vành lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam.

Chiếc Bentayga đặc biệt được bắt gặp xuất hiện trong một căn hầm tại TP. HCM trong tình trạng mới nguyên và chưa ra biển số. Chiếc xe này từng được đưa từ cảng Hải Phòng về xưởng dịch vụ chính hãng tại Hà Nội, sau đó được chuyển đi TP. HCM. Bộ vành lắp trên chiếc xe có kích thước 22 inch, có thiết kế khác biệt hoàn toàn so với những chiếc Bentayga đã về nước trước đó. Bộ vành này nằm trong gói cá nhân hoá của Mulliner, có tên gọi là Paragon.

Chiếc Bentayga V8 nằm trong lô xe trên xuất hiện tại TP. HCM với bộ vành gây chú ý.

Bentley Bentayga ồ ạt về nước với số lượng lớn cho đại gia Việt chơi Tết, một chiếc sở hữu chi tiết đặc biệt lần đầu xuất hiện - Ảnh 4.

Xe vẫn chưa ra biển.

Màu sơn của chiếc Bentayga này cũng khá đặc biệt, phối 2 tông màu tương phản. Đối chiếu theo bảng màu tuỳ chọn của Mulliner, màu sơn này là Damson/Silver Storm. Đây cũng là chiếc Bentayga đầu tiên Việt Nam sở hữu màu này.

Bentley Bentayga phiên bản sang trọng hơn là sản phẩm của bộ phận Mulliner chuyên chế tạo xe đặc biệt theo đơn đặt hàng từ khách. Do đó, phiên bản có tên gọi đơn giản là Bentley Bentayga Mulliner. Tại Việt Nam, đã có vài chiếc thuộc bản Mulliner về nước, trong đó có cả xe chính hãng và xe nhập khẩu tư nhân.

Bentley Bentayga ồ ạt về nước với số lượng lớn cho đại gia Việt chơi Tết, một chiếc sở hữu chi tiết đặc biệt lần đầu xuất hiện - Ảnh 5.

Các chủ xe Bentley Bentayga tại Việt Nam đều thích có dấu ấn cá nhân trên xe.

Sức mạnh cung cấp cho chiếc Bentley Bentayga Mulliner này đến từ khối động cơ V8 dung tích 4 lít, công suất 542 mã lực và mô-men xoắn 770 Nm, kết hợp hộp số tự động 8 cấp và hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian.

Hiện chưa rõ giá những chiếc Bentayga V8 về Việt Nam trong thời gian gần đây. Bởi là sản phẩm cá nhân hoá, giá xe sẽ không giống nhau và có thể chênh lệch tới hàng tỷ đồng tuỳ trang bị.

Ảnh: Nguyễn Thiết Khiêm AN, Sầm Bảo Long

Bentley Bentayga ồ ạt về nước với số lượng lớn cho đại gia Việt chơi Tết, một chiếc sở hữu chi tiết đặc biệt lần đầu xuất hiện - Ảnh 6.