Phân nhánh tùy biến xe của Bentley là Mulliner vừa công bố sẽ ưu ái sản xuất riêng 15 chiếc Mulsanne vô cùng đặc biệt cho khách hàng tại Trung Quốc. Do gu chơi xe sang của giới thượng lưu Trung Quốc luôn đặc biệt dành sự ưu ái cho những mẫu xe kéo dài chiều dài cơ sở với không gian cabin bạt ngàn, Bentley đã quyết định cải tiến Mulsanne theo phong cách này.

Ra mắt Bentley Mulsanne siêu đặc biệt: Chỉ 15 chiếc với hàng loạt chi tiết đắt giá cho đại gia - Ảnh 1.

Tổng cộng chỉ có đúng 15 chiếc Mulsanne kéo dài được phân nhánh thương hiệu Anh Quốc chế tạo với nhiều điểm nhấn độc quyền chỉ có trên duy nhất phiên bản này. Xe có 2 tùy chọn màu ngoại thất là Black Velvet tông đen chấm phá đỏ và Onyx xanh dương tối pha lẫn nhiều gam tối màu khác.

Ra mắt Bentley Mulsanne siêu đặc biệt: Chỉ 15 chiếc với hàng loạt chi tiết đắt giá cho đại gia - Ảnh 2.

Hông xe xuất hiện một đường kẻ vàng dài sơn tay tỉ mỉ kéo từ đèn pha tới cửa hậu, hạ thấp xuống rồi hướng về vị trí đèn hậu đuôi xe. Mâm 21 inch 14 chấu đánh bóng cũng là một trang bị mà bản tiêu chuẩn không có. Tản nhiệt đầu xe được thay thế bằng loại Serenity với họa tiết kim cương kép.

Ra mắt Bentley Mulsanne siêu đặc biệt: Chỉ 15 chiếc với hàng loạt chi tiết đắt giá cho đại gia - Ảnh 3.
Ra mắt Bentley Mulsanne siêu đặc biệt: Chỉ 15 chiếc với hàng loạt chi tiết đắt giá cho đại gia - Ảnh 4.

Cabin Mulsanne kéo dài rộng, thoáng hơn rất nhiều nhờ chiều dài cơ sở tăng mạnh. Chất sang vẫn tới từ các bề mặt bao phủ bởi chất liệu chế tạo cao cấp như da, gỗ, kim loại hay veneer. Chi tiết gây ấn tượng mạnh nhất có lẽ là lưng ghế kèm táp lô thêu họa tiết đường chân trời dày đặc nhà chọc trời lấy cảm hứng từ London.

Ra mắt Bentley Mulsanne siêu đặc biệt: Chỉ 15 chiếc với hàng loạt chi tiết đắt giá cho đại gia - Ảnh 5.
Ra mắt Bentley Mulsanne siêu đặc biệt: Chỉ 15 chiếc với hàng loạt chi tiết đắt giá cho đại gia - Ảnh 6.

Sau phiên bản đặc biệt này có lẽ Bentley sẽ tập trung hoàn thiện để ra mắt Mulsanne thế hệ mới trong thời gian sớm nhất. Đối thủ chính của chiếc sedan siêu sang là Rolls-Royce Phantom đã được nâng cấp từ 2017 trong khi Mulsanne chưa lên đời từ 2010 tới nay.

Tham khảo: Carscoops

Ra mắt Bentley Mulsanne siêu đặc biệt: Chỉ 15 chiếc với hàng loạt chi tiết đắt giá cho đại gia - Ảnh 7.