Santa Cruz concept phải chờ tới giai đoạn cuối 2019, đầu 2020 mới có thể ra mắt phiên bản hoàn chỉnh nên ta chưa biết gì nhiều về dòng xe này. Tuy nhiên, chắc chắn tới 90% dòng bán tải mà Hyundai đem chạy thử nghiệm dưới đây không phải Santa Cruz vì thiết kế khác biệt quá nhiều giữa 2 phía.

Bất ngờ lộ diện bán tải Hyundai đầy bí ẩn chạy thử nghiệm, có thể cạnh tranh Ranger và Hilux - Ảnh 1.

Nhìn tổng thể, dòng bán tải của Hyundai giống một cỗ máy thương mại thuần chở hàng nhiều hơn là dòng xe hút khách nhờ thiết kế như Santa Cruz. Đâu đó vẫn xuất hiện những chi tiết khá phong cách như ca pô dài, đèn pha vuốt về phía sau nhưng chừng đó là không đủ để thay đổi nhận định tổng thể ta có được từ xe. Xét trên thiết kế đầu và đuôi xe, có thể nhận ra một số điểm tương đồng giữa dòng bán tải Hyundai bí ẩn với các dòng xe Ssangyong, liệu 2 thương hiệu có đang hợp tác để cho ra lò một dòng sản phẩm hoàn toàn mới?

Bất ngờ lộ diện bán tải Hyundai đầy bí ẩn chạy thử nghiệm, có thể cạnh tranh Ranger và Hilux - Ảnh 2.

Hiện tại, hoàn toàn chưa nắm được bất cứ thông tin nào cho thấy Hyundai đang phát triển một dòng bán tải thuần thương mại cả, do đó sự xuất hiện của mẫu xe này nhanh chóng tạo ra nhiều luồng tranh luận trái chiều trên các diễn đàn ô tô quốc tế. Dù gì đi nữa, những mẫu bán tải như Ford Ranger hay Toyota Hilux cũng cần dè chừng đối thủ tiềm ẩn đầy nguy hiểm này.

Trong khi đó, Hyundai Santa Cruz sẽ cạnh tranh cùng Honda Ridgeline trên trường quốc tế và sẽ bắt đầu được đi vào lắp ráp vào đầu 2020.

Tham khảo: Carscoops