Những chiếc Toyota Hilux 2018 đầu tiên đã vượt qua vòng kiểm định và đang được đưa lên xe chuyên dụng để về đại lý. Thời gian giao xe dự kiến trong tháng 8, ưu tiên các khách hàng đã đặt cọc từ trước. Mẫu xe Yaris bản mới cũng được thông báo đã có xe nhưng Toyota Việt Nam vẫn chưa cho ra mắt và công bố giá bán chính thức.

Như vậy, các mẫu bán tải sản xuất 2018 đã được thông quan có Chevrolet Colorado, Nissan Navara, Ford Ranger (bản xuất Philippines nhập bổ sung) và Toyota Hilux. Mitsubishi Triton cũng đã cập cảng nhưng xe mới chưa được đưa về đại lý. Mazda BT-50 và Isuzu D-Max vẫn chỉ còn rất ít xe tồn kho.

Tháng 6 và cả những tháng trước đó, Hilux trong tình trạng không còn xe để bán. Cựu vua bán tải Ranger tháng trước chỉ bán được 6 chiếc. Triton sau khi bán gần hết xe tồn 2017 trong tháng 5 thì chỉ còn tiêu thụ được 9 xe ở tháng vừa rồi. Colorado về sớm nên đã bán được 720 xe sau 2 tháng mở bán, trong đó có 250 xe tháng 6.

Toyota Hilux 2018 thông quan, bắt đầu về đại lý nhưng khách Việt chưa thể mua được - Ảnh 1.

Tình trạng khan hàng xe bán tải vẫn tồn tại đến tháng 6 và có thể cả tháng 7. Nguồn số liệu: VAMA. Đồ họa: Đức Khôi.

Hiện tại, chỉ có Colorado, Navara và Ranger đang sẵn xe nhưng không nhiều. Số lượng xe được thông quan trong tháng 7 này không đủ kéo toàn phân khúc bán tải sôi động được như cùng kỳ năm ngoái.

Theo hé lộ từ phía đại lý, Ford Ranger 2018 với nhiều thay đổi sẽ được nhập trong khoảng tháng 9. Isuzu D-Max phiên bản mới đã xuất hiện từ năm ngoái nhưng là xe thử nghiệm. Đại lý Isuzu vẫn chưa được thông báo kế hoạch nhập xe D-Max. Các mẫu Triton và BT-50 chưa có thông tin về việc nâng cấp trong năm nay.