Leo núi có thể nói là một trong những thao tác khó nhất cho những mẫu xe muốn thử sức off-road và yêu cầu chủ xe không ít thì nhiều chỉnh sửa lại xế cưng của mình. Ngay cả như vậy, với những bài test khó như trong clip dưới đây, có thể nói không nhiều chiếc xe trên thế giới có thể vượt qua được.

Giảm xóc độ, hệ thống treo đặc biệt, khóa vi sai, lốp off-road, khung bảo vệ thân xe, mô-men xoắn lớn và thậm chí cả đánh lái bốn bánh. Công suất lớn hay khả năng bám tốt là một chuyện, bạn cần một phương thức hiệu quả để truyền tải sức mạnh động cơ tới được mặt đất – vốn không bằng phẳng, khô ráo hay dễ chịu chút nào.

Chiếc Hilux vượt qua quãng đường gập ghềnh mà không ai nghĩ có thể chinh phục

Về phần chiếc Hilux trong bài viết, phải nhờ đến toàn bộ những chi tiết nói trên cùng khả năng của người lái, dòng xe Toyota mới vượt qua được không chỉ một mà là 2 tình huống gần như bất khả thi: leo khỏi hố lớn và gần như di chuyển bằng... mặt bên lốp phải khi xe gần như đã lật mà vẫn thoát ra được khỏi tình huống khó khăn. Clip được quay lại tại một trong những cung đường off-road khó nhằn nhất tại Penrose, Colorado, Mỹ.

Tham khảo: Carscoops