Ngày 8/12 vừa qua, Câu lạc bộ Royal Enfield Hà Nội đã có dịp tổ chức một buổi offline nhỏ nhằm đánh dấu sự kiện tròn 1 năm câu lạc bộ này được thành lập (12/2017 - 12/2018). Buổi offline đã có khoảng 30 biker với nhiều dòng xe của Royal Enfield cùng tham dự và diễu hành qua một số tuyến phố tại Hà Nội.

Các biker cùng tập trung tại một quán cafe trên đường Điện Biên Phủ nhằm sắp xếp đội hình, điểm danh quân số cũng như phát ruy băng đeo tay cho những người tham dự chương trình. Sau đó, đoàn xe cùng nhau xuất phát qua một số tuyến phố và danh lam như Lăng Bác, cầu Long Biên,... để đến điểm tập kết cuối cùng tại Cổ Linh.

Ngoài ra, các buổi offline cũng là nơi để các biker có thể gặp mặt nhau một cách đông đủ và chia sẻ với nhau về các kiến thức về dòng xe Royal Enfield nói chung và các hãng xe mô-tô khác nói riêng.

Bất chấp mưa rét, hàng chục biker diễu hành khuấy động Hà Nội dịp cuối tuần - Ảnh 1.

Đặc biệt, tâm điểm của buổi sinh nhật tròn 1 tuổi này còn ở chiếc xe "độ" của hãng Bandit9 có tên Arthur - được lấy cảm hứng từ tên của vị vua huyền thoại trong lịch sử nước Anh. Chiếc xe này được dựa trên phiên bản gốc là Royal Enfield Continental GT. Sau khi qua tay hãng độ Bandit9, Arthur có diện mạo chrome vô cùng chói lóa. 

Phần cấu trúc xe cũng được Bandit9 thay đổi nhiều so với nguyên bản. Tất cả góc cạnh của bộ khung được thay thế bằng những đường cong nhẹ nhàng để dáng xe không bị gián đoạn. Từ đó, các bộ phận của xe cũng được liên kết với nhau một cách liền mạch khéo léo.

Bất chấp mưa rét, hàng chục biker diễu hành khuấy động Hà Nội dịp cuối tuần - Ảnh 2.

Mỗi bộ phận của Arthur được chăm chút kỹ lưỡng: gác chân được chạm khắc, đồng hồ tốc độ tròn cổ điển, bình xăng và ốp lốc máy được gò riêng biệt, tay lái hình cánh cung, phanh trước gia công riêng. Arthur sau khi được hoàn thiện có phanh tang trống ở bánh trước và phanh đĩa cho bánh sau. Chiếc xe cũng gây ấn tượng với cụm 2 phuộc sau đặt nằm ngang lạ mắt. 

Thời gian để đội ngũ của Bandit9 hoàn thành sản phẩm thủ công đầy nghệ thuật này là gần 1 năm. Động cơ của Arthur vẫn là động cơ xi-lanh đơn, dung tích 535cc, làm mát bằng không khí, phun xăng điện tử như nguyên bản. Khối động cơ này sản sinh công suất tối đa 29,1 mã lực tại vòng tua 5.100 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 44 Nm tại 4.000 vòng/phút. Kết hợp cùng sức mạnh đó là hộp số 5 cấp và bộ ly hợp ướt.

Một số hình ảnh khác về buổi offline cũng như chiếc xe "độ" Bandit9 Arthur:

Bất chấp mưa rét, hàng chục biker diễu hành khuấy động Hà Nội dịp cuối tuần - Ảnh 3.
Bất chấp mưa rét, hàng chục biker diễu hành khuấy động Hà Nội dịp cuối tuần - Ảnh 4.
Bất chấp mưa rét, hàng chục biker diễu hành khuấy động Hà Nội dịp cuối tuần - Ảnh 5.
Bất chấp mưa rét, hàng chục biker diễu hành khuấy động Hà Nội dịp cuối tuần - Ảnh 6.

Bất chấp mưa rét, hàng chục biker diễu hành khuấy động Hà Nội dịp cuối tuần - Ảnh 8.

Bất chấp mưa rét, hàng chục biker diễu hành khuấy động Hà Nội dịp cuối tuần - Ảnh 10.
Bất chấp mưa rét, hàng chục biker diễu hành khuấy động Hà Nội dịp cuối tuần - Ảnh 11.
Bất chấp mưa rét, hàng chục biker diễu hành khuấy động Hà Nội dịp cuối tuần - Ảnh 12.
Bất chấp mưa rét, hàng chục biker diễu hành khuấy động Hà Nội dịp cuối tuần - Ảnh 13.
Bất chấp mưa rét, hàng chục biker diễu hành khuấy động Hà Nội dịp cuối tuần - Ảnh 14.
Bất chấp mưa rét, hàng chục biker diễu hành khuấy động Hà Nội dịp cuối tuần - Ảnh 15.
Bất chấp mưa rét, hàng chục biker diễu hành khuấy động Hà Nội dịp cuối tuần - Ảnh 16.

Ảnh: Lee Hoàng