Chiếc Audi Q8 màu trắng này tuy là chiếc thứ hai cập bến Việt Nam nhưng lại là chiếc đầu tiên thuộc đời 2019. Sau hơn 2 tháng về nước và "nằm chờ" tại một showroom tại Hà Nội, xe đã chính thức có chủ nhân.

Audi Q8 2019 đầu tiên tại Việt Nam về tay đại gia Hà Thành sau 2 tháng nằm chờ tại showroom - Ảnh 1.

Được biết, vị đại gia đã mua chiếc Audi Q8 2019 là một người đang sinh sống tại Hà Nội. Số tiền cụ thể mà người này phải bỏ ra để sở hữu xe vẫn là 1 ẩn số. Tuy nhiên, nhiều người ước tính rằng giá bán của mẫu xe này tại Việt Nam không dưới 6 tỷ đồng.

Về mặt trang bị, chiếc Audi Q8 2019 màu trắng tại Hà Nội sở hữu nhiều trang bị hiện đại ở ngoại thất như cụm đèn pha full LED ma trận có khả năng thích ứng với môi trường xung quanh. Cụm đèn hậu cũng thuộc dạng full LED. Điểm đặc biệt chính là toàn bộ hệ thống đèn ngoại thất đều có khả năng sáng lần lượt và "chạy" dọc theo các đường nét chính, đây là đặc trưng trên các mẫu xe của Audi.

Bộ vành 5 chấu kép kích thước 22 inch có giá 23 triệu đồng cũng là một chi tiết đắt giá và khác biệt so với chiếc đầu tiên hiện định cư tại Sài Gòn. 

Audi Q8 2019 đầu tiên tại Việt Nam về tay đại gia Hà Thành sau 2 tháng nằm chờ tại showroom - Ảnh 2.

Bước vào bên trong khoang nội thất, Audi Q8 sở hữu rất nhiều công nghệ hiện đại, bao gồm 3 màn hình hiển thị sắc nét là điểm nhấn chính. Trong đó, ở bệ trung tâm sử dụng hai màn hình được đặt chồng lên nhau, màn hình bên trên sử dụng để tương tác cũng như hiển thị các thông tin giải trí, màn hình bên dưới là giao diện để điều khiển các trang bị khác như hệ thống điều hòa, sưởi/làm mát ghế, chế độ lái,...

Điểm đáng chú ý nhất trên chiếc Audi Q8 2019 tại Hà Nội này còn nằm ở hệ thống loa tùy chọn Bang & Olufsen 3D có giá 5.000 USD, tức khoảng 115 triệu đồng. Khi chọn trang bị này, khu vực loa ở cửa xe sẽ được làm từ kim loại vô cùng cao cấp cùng với hai phần loa tép có khả năng trồi lên và gập xuống.

Động cơ của Audi Q8 là loại V6 3,0 lít, tạo ra công suất 340 mã lực và 500 Nm, đi kèm là hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian Quattro và hộp số tự động 8 cấp Tiptronic. Các con số trên sẽ giúp Audi Q8 tăng tốc từ 0-100 km/h trong khoảng 6 giây và tốc độ tối đa là 250 km/h. Lượng nhiên liệu tiêu thụ của khối động cơ này được đưa ra là khoảng 8,9 lít - 9,1 lít/100 km

Audi Q8 2019 đầu tiên tại Việt Nam về tay đại gia Hà Thành sau 2 tháng nằm chờ tại showroom - Ảnh 5.