20 năm trước, có lẽ chẳng ai biết gì về Pagani và chỉ coi họ như một cái tên Italia khác nổi lên để đấu lại Ferrari hay Lamborghini giống hàng chục hãng xe có tâm nhưng không đủ tầm trước đó mà thôi.

Tuy nhiên, sau khi vượt qua giai đoạn khó khăn ban đầu, Pagani đã xây dựng được một vị thế vững chắc trong làng siêu xe thế giới với các dòng tên thậm chí đắt đỏ hơn nhiều so với Ferrari hay Lamborghini thường.

Pagani tổ chức sinh nhật 20 tuổi siêu hoành tráng với đội hình đắt đỏ bậc nhất thế giới - Ảnh 1.

Tại Festival tốc độ Goodwood 2019, Pagani sẽ tổ chức sinh nhật 20 tuổi cho mình với quy mô chưa từng thấy. Ít nhất 30 chiếc Zonda và 20 chiếc Huayra sẽ có mặt diễu hành tại sự kiện. Nhiều chủ xe Pagani trên toàn cầu cũng đã nhận được lời mời (cả người lẫn xe) tham dự. Tổng giá trị xe Pagani tại đây ước tính lên tới gần 130 triệu USD - một con số khủng khiếp vượt xa tổng giá trị đội hình của không ít hãng xe lớn nhỏ trên toàn cầu.

Pagani tổ chức sinh nhật 20 tuổi siêu hoành tráng với đội hình đắt đỏ bậc nhất thế giới - Ảnh 2.

Thêm nữa, 5 chiếc Zonda đặc biệt cũng sẽ được đem trưng bày bao gồm chiếc đầu tiên được sản xuất là Zonda F 2005, Zonda Cinque 2009, Zonda Tricolore 2010 và Zonda Roadster 2018. Riêng chiếc Zonda Roadster từng là dòng xe đắt đỏ nhất khi ra mắt với giá hữu nghị 19 triệu USD.

Sau khi "no mắt" với dàn xe Pagani đắt tiền, khách tham dự sẽ được Pagani mời dự tiệc thân mật với sự xuất hiện của nhà sáng lập kiêm CEO Horacio Pagani.

Tham khảo: Carscoops

Pagani tổ chức sinh nhật 20 tuổi siêu hoành tráng với đội hình đắt đỏ bậc nhất thế giới - Ảnh 3.