Đối với một mẫu xe đô thị hạng sang như Audi A1, mức giá của thế hệ mới vừa được công bố tại Đức được nhận xét là không hề rẻ khi khởi điểm từ 24.500 USD. Tuy nhiên, đây không phải là điểm yếu lớn nhất của A1. Vấn đề bị người dùng chê trách nhiều nhất trên cấu hình thấp nhất có giá trên là việc xe hoàn toàn không có những tính năng/trang bị thuộc hàng cơ bản nhất như radio, đầu CD hay thậm chí là loa. Khỏa lấp chỗ trống của những trang bị trên là... ốp nhựa cứng.

Audi gây sốc khi cho bán cả A1 không loa, không radio - Ảnh 1.

Vô lăng 3 chấu của A1 2019 nhìn như loại đa phương tiện nhưng thực chất cũng không phải, biến đây trở thành mẫu xe "hẻo" tính năng. Chỉ điều hòa và cửa sổ chỉnh điện khó có thể làm người dùng thỏa mãn với mức giá trên.

Tạm bỏ qua nội thất, ngoại thất xe cũng cần được nâng cấp một chút để gạt bớt cảm giác... thiếu sang, điển hình là việc thay đèn pha gốc bằng loại LED (hơn 1.100 USD).

Audi gây sốc khi cho bán cả A1 không loa, không radio - Ảnh 2.

Để dễ bề so sánh, một chiếc Volkswagen Polo GTI đầy đủ trang bị (nếu không muốn nói là nhiều) có giá 27.700 USD, chỉ cao hơn Audi A1 một chút nhưng hiệu năng lẫn tính năng đều vượt trội.

Audi gây sốc khi cho bán cả A1 không loa, không radio - Ảnh 3.

Nội thất Volkswagen Polo GTI 2018

Không ít các diễn đàn xe lớn của Đức đã đồng loạt đăng tải các bài tham khảo và so sánh mức giá cũng như công nghệ của A1 so với các đối thủ để cho thấy Audi đã sai lầm ở A1 tới mức nào, thậm chí không ít mẫu xe phổ thông còn ăn điểm hơn A1 rất nhiều trong mắt người tiêu dùng khi xét về trang bị ở bản tiêu chuẩn. Không ít người dùng đã chế giễu Audi rằng có vẻ họ đã nhầm phiên bản 2019 với 1999.

Audi gây sốc khi cho bán cả A1 không loa, không radio - Ảnh 4.

Vẫn biết A1 là dòng sản phẩm thấp nhất trong đội hình của Audi nhưng thậm chí không có cả radio cho bản tiêu chuẩn là một điểm trừ quá lớn...  

Tham khảo: Carscoops