Audi A1 Sportback 2019 vừa mới ra mắt cách đây vài ngày nhưng thông tin về phiên bản hiệu suất cao Audi S1 mới cũng đã dần dần được hé lộ cho khách hàng toàn cầu của thương hiệu Đức. Phiên bản cao cấp nhất của A1 2019 sử dụng động cơ 1.4L tăng áp cho công suất 200 mã lực, dự kiến kém 50 mã lực so với cấu hình 2.0L tăng áp của bản hiệu suất cao. Hệ dẫn động 2 cầu cũng sẽ là lựa chọn duy nhất được cung cấp tới người dùng để đảm bảo tối đa khả năng vận hành.

Công suất mạnh mẽ hơn cùng trọng lượng được gọt bớt nhờ sử dụng khung gầm MQB A0 của tập đoàn Volkswagen chắc chắn sẽ mang lại khả năng tăng tốc ấn tượng hơn so với Audi S1 hiện đang dừng ở mức 5,9 giây để tăng tốc từ 0 lên 100 km/h.

A1 vừa ra mắt, thêm thông tin về Audi S1 đã lộ diện - Ảnh 1.

Audi A1 Sportback 2019

Audi S1 cũng có định hướng khi ra mắt rất rõ ràng khi nhắm vào đối tượng khách hàng trẻ tuổi, trong đó điểm mạnh lớn nhất tới từ thiết kế thể thao năng động, dự kiến mang tới những thay đổi về la zăng và cánh gió sau cho chiếc hatchback. So với thế hệ trước, A1 Sportback 2019 đã hầm hố hơn rất nhiều rồi, do đó khá nhiều người đang nóng lòng muốn xem xem làm sao Audi có thể tạo được điểm nhấn riêng cho Audi S1 để tách biệt 2 dòng xe này với nhau.

Nội thất A1 và S1 sẽ có nhiều điểm tương đồng với thay đổi dễ đoán định nhất là hệ thống ghế thể thao riêng dành cho bản hiệu suất cao. Còn lại tọa lạc tại trung tâm vẫn sẽ là màn hình cảm ứng 8,8 inch hoặc 10,1 inch bên cạnh khoang lái ảo Virtual Cockpit.

A1 Sportback mới sẽ được Audi giao tới tay khách hàng toàn cầu vào cuối năm nay nhưng Audi S1 sẽ phải chờ tới tận nửa sau năm 2019 để có thể xuất hiện đại trà.

Tham khảo: Autocar