Bước vào thế hệ thứ 4, Audi A3 2019 sẽ là thay thế hoàn hảo cho người tiền nhiệm đã có mặt trên thị trường từ năm 2012 và đã tỏ ra hụt hơi so với các đối thủ như Mercedes-Benz A-Class. Đây cũng là một trong những mẫu xe đầu tiên thuộc tập đoàn Volkswagen sử dụng khung gầm đa năng MQB. 2 cấu hình được Audi cung cấp cho khách hàng là sedan và hatchback 5 cửa, bản hatchback 3 cửa đã bị khai trừ vì nhu cầu mua toàn cầu trong những năm qua liên tục xuống dốc.

Biết gì về Audi A3 2019 hoàn toàn mới? - Ảnh 1.

Thiết kế xe, tương tự như những lần nâng cấp gần đây mà thương hiệu Đức thực hiện, chỉ mang tới những cải tiến nhỏ và vừa thay vì lên đời toàn diện. Đầu xe là nơi những chi tiết đặc trưng của Audi khoe tài như tản nhiệt Singleframe hay đèn pha LED ma trận, kết hợp với đó là nắp ca pô phẳng, đèn LED ban ngày góc cạnh và hốc gió bên lớn. Trần xe vuốt về sau thể thao hơn kết hợp khá nuột với viền cửa sổ 2 bên.

Biết gì về Audi A3 2019 hoàn toàn mới? - Ảnh 2.
Biết gì về Audi A3 2019 hoàn toàn mới? - Ảnh 3.

Nội thất A3 tới giờ vẫn chưa lộ diện nhưng không khó đoán định được hướng đi của Audi, trong đó có một điểm mà hãng bắt buộc phải cải thiện so với thế hệ hiện hành là khoảng trống để chân trên hàng ghế sau. Về phần táp lô, thiết kế tổng thể trên Q3 sẽ được ứng dụng lại nhưng ở quy mô thấp hơn một chút, bao gồm màn hình cảm ứng MMI ở trung tâm (tích hợp Apple CarPlay/Android Auto), bảng đồng hồ điện tử, sạc điện thoại không dây và dàn loa Bang & Olufsen.

Biết gì về Audi A3 2019 hoàn toàn mới? - Ảnh 4.

Các động cơ chủ đạo xuất hiện trên A3 2019 bao gồm dòng chạy xăng tăng áp 1.5L và 2.0L với công suất dao động từ 150 tới 230 mã lực. Bản diesel trên thế hệ này sẽ vẫn có nhưng không nhiều. Các cấu hình thấp chủ yếu sử dụng dẫn động cầu trước kết hợp với hộp số sàn 6 cấp hoặc tự động 7 cấp trong khi bản cao hơn ứng dụng công nghệ Quattro dẫn động 2 cầu đi kèm hộp số ly hợp kép. 2 phiên bản hiệu suất cao S3 và RS3 sẽ ra mắt chậm hơn từ nửa tới 1 năm.

Biết gì về Audi A3 2019 hoàn toàn mới? - Ảnh 5.

Audi A3 thế hệ mới dự kiến ra mắt vào nửa sau 2019 với các đối thủ trực tiếp bao gồm Mercedes-Benz A-Class, BMW 1-Series và Volvo V40, đồng thời hãng cũng sẽ phải dè chừng các phiên bản cao cấp của SEAT Leon, Mini Clubman, Renault Megane, Ford Focus Vignale và thậm chí là cả Mazda3.

Biết gì về Audi A3 2019 hoàn toàn mới? - Ảnh 6.

Tham khảo: Carscoops