Không đủ tiền mua Rolls-Royce Cullinan thì đây là 5 lựa chọn rẻ hơn

Cullinan – dòng SUV đầu tiên tới từ hãng xe siêu sang Anh Quốc Rolls-Royce có giá khởi điểm lên tới 325.000 USD, biến đây trở thành dòng SUV đại trà đắt nhất trên thế giới. Tất nhiên với những ai có sở thích tùy biến chiếc xe mình mua sao cho ưng ý nhất, con số trên thậm chí còn có thể tăng lên gấp nhiều lần. Nếu vẫn muốn sở hữu một dòng SUV sang thực sự như Cullinan mà không có đủ khả năng tài chính đến vậy, người dùng có thể cân nhắc một trong số các đối thủ của xe dưới đây.

Range Rover SVAutobiography

Không đủ tiền mua Rolls-Royce Cullinan thì đây là 5 lựa chọn rẻ hơn - Ảnh 1.
Không đủ tiền mua Rolls-Royce Cullinan thì đây là 5 lựa chọn rẻ hơn - Ảnh 2.

Có mức giá chỉ bằng một nửa Cullinan (177.000 USD) hay thậm chí ít hơn (xe cũ thường có giá dao động quanh 140.000 USD), dòng SUV tới từ Land Rover vẫn sở hữu độ sang trọng nhất định với ghế đơn cao cấp ở hàng ghế sau với màn hình giải trí riêng. Sức mạnh của SVAutobiography cũng không kém Cullinan nhờ động cơ V8 5.0L siêu nạp 557 mã lực.

Mercedes G550 4x42

Không đủ tiền mua Rolls-Royce Cullinan thì đây là 5 lựa chọn rẻ hơn - Ảnh 3.
Không đủ tiền mua Rolls-Royce Cullinan thì đây là 5 lựa chọn rẻ hơn - Ảnh 4.

So vể khả năng off-road, chiếc Mercedes này chắc chắn không thua kém Cullinan dù động cơ chỉ là loại V8 4.0L tăng áp kép 416 mã lực bởi xe trang bị tới 3 khóa vi sai và thiết kế trục chính cao hơn trục bánh xe (portal axle).

Bentley Bentayga

Không đủ tiền mua Rolls-Royce Cullinan thì đây là 5 lựa chọn rẻ hơn - Ảnh 5.
Không đủ tiền mua Rolls-Royce Cullinan thì đây là 5 lựa chọn rẻ hơn - Ảnh 6.

Nhắc tới Cullinan ta không thể bỏ qua Bentley Bentayga – dòng xe được đánh giá là SUV siêu sang đầu tiên trên thế giới. Với giá khởi điểm 229.000 USD, Bentayga chỉ rẻ bằng 2/3 đối thủ đồng hương nhưng sở hữu động cơ W12 600 mã lực mạnh mẽ hơn và nhìn chung công suất xe cũng nhỉnh hơn đối thủ.

Rolls-Royce Phantom VIII

Không đủ tiền mua Rolls-Royce Cullinan thì đây là 5 lựa chọn rẻ hơn - Ảnh 7.
Không đủ tiền mua Rolls-Royce Cullinan thì đây là 5 lựa chọn rẻ hơn - Ảnh 8.

Phantom MkVIII ra mắt vào năm ngoái sở hữu độ sang trọng ngang hàng Cullinan và nội thất cũng rộng rãi không kém. Trừ những ưu điểm tất yếu của dòng xe SUV, Phantom không thua kém ở bất cứ điểm nào. Nếu không lựa chọn MkVIII, người mua cũng có thể cân nhắc các dòng Phantom đã qua sử dụng trước đó với giá thành rẻ hơn, thậm chí các bản 2004/2005 giờ có giá bán lại chỉ khoảng 100.000 USD.

Các hãng độ ngoài

Không đủ tiền mua Rolls-Royce Cullinan thì đây là 5 lựa chọn rẻ hơn - Ảnh 9.
Không đủ tiền mua Rolls-Royce Cullinan thì đây là 5 lựa chọn rẻ hơn - Ảnh 10.

Những thương hiệu như Becker hay Lexani chuyên độ các dòng xe sang hay thậm chí một số ít xe phổ thông lên tầm cao mới, từ Cadillac Escalade tới Mercedes-Benz Sprinter Vans. Dù mác xe bên ngoài vẫn vậy nhưng nội thất bên trong chắc chắn sẽ khiến nhiều người trầm trồ.

Không đủ tiền mua Rolls-Royce Cullinan thì đây là 5 lựa chọn rẻ hơn - Ảnh 11.

Tham khảo: CarBuzz