Tuy vậy, truyền thông Trung Quốc bằng cách nào đó đã sở hữu những tấm hình chính thức đầu tiên của mẫu xe này. Tại Trung Quốc, Audi A6 L sẽ cạnh tranh chủ yếu với 2 người đồng hương Mercedes-Benz E-Class LWB và BMW 5-Series LWB.

Audi chuẩn bị tung A6 L cạnh tranh Mercedes-E-Class, BMW 5-Series LWB - Ảnh 1.

Thoáng nhìn qua thì có vẻ như Audi A6 L không có thay đổi gì nhiều về mặt thẩm mỹ, chỉ có cửa xe đã được kéo dài đôi chút để phù hợp hơn với chiều dài tổng được cải thiện, tờ Sina News cho biết xe đạt mốc 5.050 mm – dài hơn 111 mm so với A6 bản thường. Chiều dài cơ sở xe cũng nhờ thế gia tăng tròn 100 mm lên 3.024 mm. Khoảng trống để chân cho hàng ghế sau vì thế mà sẽ được cải thiện khá nhiều – một trong những chi tiết "ăn điểm" nhiều nhất trong mắt giới thượng lưu Trung Quốc.

Audi chuẩn bị tung A6 L cạnh tranh Mercedes-E-Class, BMW 5-Series LWB - Ảnh 2.

Chiều rộng A6 L vẫn được giữ nguyên ở mức 1.886 m nhưng chiều cao có vẻ được nâng lên đôi chút nếu thông tin Sina News đăng tải là chính xác (1.457 lên 1.475 mm), tuy nhiên có thể đây chỉ là... lỗi đánh máy.

Audi chuẩn bị tung A6 L cạnh tranh Mercedes-E-Class, BMW 5-Series LWB - Ảnh 3.

Nằm dưới nắp ca pô của dòng xe sang Audi vẫn là động cơ 2.0L tăng áp 4 xy-lanh TFSI cho công suất 245 mã lực, thông số kỹ thuật các bản hybrid sạc điện và hybrid phụ trợ vẫn chưa xác định.

Audi chuẩn bị tung A6 L cạnh tranh Mercedes-E-Class, BMW 5-Series LWB - Ảnh 4.

Audi A6 L sẽ chính thức được bàn giao tới tay khách hàng Trung Quốc vào đầu năm 2019 và được sản xuất trực tiếp tại quốc gia này nhờ nhà máy liên minh FAW – Volkswagen. Giá xe dao động trong mức 58.500 tới 102.000 USD theo tỉ giá quy đổi hiện tại. 

Tham khảo: Sina