Mới đây, chiếc Aston Martin V8 Vantage chính hãng thứ hai về Việt Nam đã được nâng cấp lên bộ bodykit mới, giúp xe có ngoại hình thể thao và cuốn hút hơn.

Aston Martin V8 Vantage chính hãng nâng cấp gói độ cực độc - Ảnh 1.

Cụ thể, gói trang bị trên chiếc Aston Martin V8 Vantage được thiết kế và chế tạo bởi đội đua Aston Martin Racing (AMR). Những chi tiết mới có thể kể đến như cánh gió nhỏ nằm ở hai bên đầu xe, cản trước thay mới với một khe gió nhỏ, một cánh gió cố định kích thước lớn ở phía sau. Tất cả đều được làm từ sợi carbon.

img
img

Sự khác biệt của đầu xe trước và sau khi lắp đặt bộ bodykit.

Không chỉ mang tới diện mạo thể thao hơn cho chiếc Aston Martin V8 Vantage, bộ bodykit còn làm tăng tính khí động học của xe. Cụ thể, bộ kit sẽ tạo ra lực ép khoảng 100 kg lên toàn bộ thân xe ở tốc độ cao và sẽ đạt được lực ép tối đa là 194 kg khi tốc độ đạt mức 304 km/h.

Aston Martin V8 Vantage chính hãng nâng cấp gói độ cực độc - Ảnh 3.

Aston Martin V8 Vantage 2019 sở hữu cấu hình động cơ đặt trước, loại V8 tăng áp kép (tên mã M177), dung tích 4,0 lít do Mercedes-AMG sản xuất, tạo ra công suất tối đa là 510 mã lực và 685 Nm. Sức mạnh này giúp mẫu xe thể thao Anh quốc có thể tăng tốc 0-100 km/h trong 3,6 giây và tốc độ tối đa là 314 km/h. Đi cùng với đó là hộp số tự động 8 cấp của ZF.

Loại động cơ trên chiếc Aston Martin V8 Vantage thế hệ mới nhất hiện đang được sử dụng trên nhiều mẫu xe hiệu suất cao nổi tiếng khác của Mercedes-AMG như C63, E63, GT 63 S 4-Door,...

Aston Martin V8 Vantage chính hãng nâng cấp gói độ cực độc - Ảnh 4.
Aston Martin V8 Vantage chính hãng nâng cấp gói độ cực độc - Ảnh 5.
Aston Martin V8 Vantage chính hãng nâng cấp gói độ cực độc - Ảnh 6.
Aston Martin V8 Vantage chính hãng nâng cấp gói độ cực độc - Ảnh 7.

Ảnh: Sầm Bảo Long


Aston Martin V8 Vantage chính hãng nâng cấp gói độ cực độc - Ảnh 8.